HLV ĐTQG Iraq từ chức trước trận gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 12:58:53

– HLV ĐTQG Iraq Yahya Alwan đã bất ngờ xin từ chức ngay trước trận gặp Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. 


HLV Yahya Alwan (ảnh: Thanh Niên)

Quyết định trên được đưa ra ngay sau trận hòa với Thái Lan vào tối 24/3 vừa qua. Theo đó, Iraq đã bị đội bóng đến từ Đông Nam Á cầm hòa với tỷ số 2-2 ngay trên sân nhà, qua đó mất ngôi đầu bảng vào tay đối thủ.

Trận hòa đáng thất vọng này cũng khiến Iraq không còn nắm giữ quyền tự quyết vào vòng loại cuối cùng để tranh vé dự World Cup 2018. Ngoài ra nếu để thua Việt Nam vào ngày 29/3 tới, đội bóng từng vô địch Asian Cup 2007 còn có thể mất luôn ngôi nhì bảng.

Hiện Iraq đang có 9 điểm và vẫn nằm trong nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đủ điều kiện tiến tới vòng loại thứ 3 World Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019.


Sự sa sút của bóng đá Iraq trong thời gian Alwan nắm quyền là nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của vị HLV này. Không giấu nổi nỗi thất vọng, HLV 55 tuổi cho biết việc phải chia tay đội bóng là điều ông không hề mong muốn. Trước đó, người hâm mộ đã luôn bên cạnh ông trong cả những thời khắc khó khăn nhất.

Theo Liên đoàn bóng đá Iraq, họ đã nhận được đơn từ chức của ông Alwan. Người đứng đầu đội tuyển quốc gia Iraq Ali Jabbar cho biết: “Đơn xin từ chức của Alwan đã được chấp nhận sau trận đấu với Thái Lan”.

Được biết, HLV đội Olympic Abdul Ghani Shahad sẽ tạm thời được “trám” vào chiếc ghế HLV Iraq. Trước mắt, chiến lược gia vừa giúp Olympic Iraq dự Olympic 2016 sẽ dẫn dắt ĐTQG thi đấu với Việt Nam vào ngày 29/3 tới trên sân trung lập tại Tehran (Iran).


Nam Anh (Theo Iraqi News)

Chia sẻ Facebook
loading...