Hình ảnh người công nhân môi trường miệt mài thu gom rác trong đêm Giao thừa mưa tầm tã khiến nhiều người xót xa

Chia sẻ Facebook
25/01/2020 07:37:45

Hình ảnh cô lao công cặm cụi thu gom rác trong trời mưa tầm tã tối 30 Tết khiến nhiều người xót xa.

Chỉ còn vài tiếng nữa là chính thức bước sang năm mới Canh Tý, hầu hết mọi người dù buôn bán xa xôi cũng tất tả thu dọn hàng hoá để trở về ăn bữa cơm tất niên chuẩn bị đón giao thừa cùng gia đình.

Thế nhưng, trong lúc đó vẫn còn những công nhân môi trường vẫn miệt mài thu gom rác để đường phố trong năm mới được sạch đẹp hơn.

Có lẽ đã lâu lắm rồi ở Hà Nội và một số tỉnh thành miền Bắc chưa đón giao thừa trong thời tiết mưa to gió lớn. Nhiều người lựa chọn ở nhà chờ đón năm mới bên gia đình mà chẳng muốn ra đường. Thế nhưng trong cơn mưa nặng hạt, cả tuyến phố vắng vẻ, một người công nhân mỗi trường vẫn đội mưa thu gom rác thải. Bên cạnh cô là chiếc xe đẩy chất đầy rác sinh hoạt.

Có lẽ dù thời tiết xấu nhưng cô vẫn cố gắng để hoàn thành nốt công việc của mình trong năm cũ trước khi trở về nhà đón giao thừa cùng gia đình.


" Ai cũng muốn xong hết việc trước giao thừa. Chúc những người phụ nữ làm công nhân môi trường sang năm đỡ vất vả, người người nhà nhà ý thức hơn nữa trong việc xả rác ra môi trường", tài khoản D.P chia sẻ.

"Có những cô chú vệ sinh còn làm tận qua giao thừa vì quá nhiều rác. Thôi thì mỗi người 1 công việc, nhưng cô chú vất vả quá. Chúc tất cả mọi người năm mới nhiều niềm vui, may mắn hạnh phúc và thật nhiều sức khỏe!", một bạn khác bày tỏ.

Chia sẻ Facebook
loading...