Hình ảnh hai cha con bán vé số khiến CĐM cảm động

19/05/2018 11:48:37

Trên đời này, không ai thương chúng ta bằng cha mẹ. Ngoài đường kia, hàng trăm người phải có tiền mới quan tâm chúng ta. Còn dưới mái nhà nhỏ bé, cha mẹ chỉ cần chúng ta nở nụ cười với họ là đủ. Người ta có câu: "Ngoại trừ gia đình, mọi thứ đều là phép thử". Thứ bất biến duy nhất trên đời chỉ có tình cảm gia đình.

Giữa cái nắng oi bức của Sài Gòn, hình ảnh hai cha con bán vé số nghỉ trưa khiến nhiều người thấy ngưỡng mộ, thấy tình cha con lớn lao đến mức  không gì thay thế được.

Mới đây, chùm ảnh "chụp vội" hai cha con bán vé số ngồi nghỉ ngơi giữa trưa nắng của Sài Gòn khiến nhiều người cảm động. Hiện lên trong dáng vẻ của những người khắc khổ, nhưng niềm vui khi hai cha con ở bên nhau lại đẹp như một bức tranh vẽ, khiến cư dân mạng bị thu hút mạnh mẽ.


"Giữa cái nắng oi bức của Sài Gòn, đâu đó vẫn hiện lên những hình ảnh đầy cảm động của tình cha con. Giây phút nghỉ trưa của 2 bố con bán vé số." - lời bình của H.T sau khi chụp lại chùm ảnh và đăng tải.

Người cha mang gương mặt khắc khổ với màu cháy nắng, ngồi nghỉ ngơi và tranh thủ chơi đùa cùng đứa con trai nhỏ - Ảnh: Hoàng Ted.

Chỉ một trái bóng có thể mua với cái giá rất rẻ cũng đủ khiến hai cha con vui vẻ cùng nhau - Ảnh: Hoàng Ted

Cuộc sống khó khăn, giây phút nghỉ ngơi ngắn ngủi, cậu bé dù đang cái tuổi rất ham chơi nhưng vẫn ngoan ngoãn "dọn đồ" tiếp tục hành trình cùng cha - Ảnh: Hoàng Ted

Chỉ một hành động nhỏ quan tâm, giúp đỡ người cha, nhưng khiến mọi người thấy ấm lòng - Ảnh: Hoàng Ted

Ngay khi tin tức này được lan truyền trên mạng, đã có những ý kiến sau

Nụ cười và sự bình yên của hai cha con giữa Sài Gòn nóng bức, xô bồ - Ảnh: Hoàng Ted

Hành trình của cuộc sống lại tiếp tục sau giây phút nghỉ ngơi ngắn ngủi - Ảnh: Hoàng Ted

Sau khi đăng tải, bài viết và chùm ảnh dường như khiến nhiều người cảm thấy nặng lòng, trầm tư khi nghĩ về gia đình. Được đăng tải vào lúc nửa đêm, sau khi ngắm nhìn những bức ảnh, cư dân mạng có không ít người mất ngủ vì những cảm xúc dội lên trong lòng, vì nhớ gia đình, nhớ người cha, nhớ về tuổi thơ của chính mình khi bằng tuổi cậu bé trong ảnh.


"Tôi nhớ bố quá. Bố đang ốm. Bố chẳng bao giờ chơi đùa với tôi cả, ổng rất nghiêm. Nhưng chắc là bố thương tôi lắm và tôi cũng vậy. Thực sự nhớ..." - D.Y.N không kìm được cảm xúc sau khi ngắm nhìn những bức ảnh.


"Đẹp quá, cuộc sống đôi khi chỉ cần như vậy là đủ rồi, nghèo vật chất , nhưng giàu tình thương. Đứa nhỏ đó nó cười hạnh phúc, đối với nó vậy là điều tuyệt vời, nó không biết nó còn thiếu thốn quá nhiều thứ, nó chỉ biết nó đang được vui vẻ với ba nó." - Q. A.V nêu cảm nhận.

Một ý kiến khác lại cho rằng


L.L bình luận: "Có đôi khi cuộc sống của những người bình thường giữa xã hội vội vã chật vật này mà lại vui vẻ, hạnh phúc. Họ không cần phải giàu có, họ chỉ mong đủ đầy sống 1 cuộc đời bình thường mà đôi khi cuộc sống giàu có ít khi có được"