Hình ảnh Hà Nội qua 60 năm 'Mỹ thuật thủ đô'

Chia sẻ Facebook
19/01/2016 11:19:01

Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật số 2 - Hoa Lư (Hà Nội), mở cửa đến 18/10 như một lẵng hoa tươi sắc của giới Mỹ thuật Hà Nội

Thứ Ba, 14/10/2014 15:16

Kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014).

Triển lãm giới thiệu 318 tác phẩm của 318 tác giả, gồm các thể loại: Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc. Phong phú về chất liệu: sơn mài, sơn dầu, lụa, khắc gỗ, tempera… compozit, acrylic và chất liệu tổng hợp. Mỗi tác phẩm trong triển lãm đều có ngôn ngữ độc đáo, mang dấu ấn riêng của từng tác giả. Các tác phẩm thể hiện nhiều khía cạnh trong đời sống sinh hoạt, phong cảnh tươi đẹp của Thủ đô ngàn năm văn hiến; Tái hiện được phong tục, tập quán lễ hội, sản xuất, chiến đấu… Đặc biệt một số tác phẩm đã ghi lại những dấu son lịch sử đầy tính hoài niệm của một quá khứ hào hùng, đem lại cho người xem không khí lạc quan của thời đại mới.

Nhìn lại 60 năm qua, mỹ thuật Thủ đô có nhiều bước phát triển, từ những ngày đầu chỉ có một số các họa sĩ tiêu biểu như họa sĩ: Bùi Xuân Phái, Phạm Viết Song, Nguyễn Quang Phòng và các họa sĩ đàn anh khác… Tới nay đã có trên 500 họa sĩ là hội viên, hoạt động sôi nổi, phong trào sáng tác phát triển mạnh mẽ về bề rộng, vừa đi vào chiều sâu, đóng góp sự phát triển các phong cách của tác giả, khẳng định cái riêng của Mỹ thuật Hà Nội, tạo nên một “Phong cách hội họa Hà Nội” hào hoa và thanh lịch, thuần khiết và sang trọng.

Cùng nhìn lại một số tác phẩm tiêu biểu của Mỹ thuật Thủ đô 60 năm qua.

Hoa Chanh

Chia sẻ Facebook
loading...