Hiếu Hiền: 'Tôi áp lực khi có nhiều con'

Chia sẻ Facebook
23/04/2021 00:21:44

Diễn viên Hiếu Hiền vui nhưng thấy áp lực khi vợ thông báo mang bầu con thứ ba, ngoài kế hoạch.


- Anh cân bằng công việc và gia đình ra sao khi sắp đón thành viên mới?

- Tôi may mắn khi có bà xã chu toàn mọi việc. Cô ấy một tay chăm sóc nhà cửa, con cái, tạo điều kiện để tôi đi quay phim xa nhà. Có khi cả tháng tôi đi cùng đoàn phim không về nhà nhưng vợ tôi chưa bao giờ than phiền. Năm vừa qua, dịch, thiên tai xảy ra, một số dự án phim dừng lại, tôi có thời gian ở nhà chăm sóc gia đình hơn. Khi biết vợ mang thai con thứ ba, thoạt đầu, tôi rất hoang mang, lo lắng nhưng nghĩ con cái là lộc trời ban, vợ chồng vui vẻ đón nhận.

Diễn viên Hiếu Hiền. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.


- Là ông bố nhiều con, anh áp lực điều gì?

- Tôi sợ vợ vất vả. Vợ tôi nhất quyết không chịu thuê người giúp việc, muốn tự tay chăm sóc gia đình. Tôi lo cô ấy ôm đồm nhiều chuyện, ảnh hưởng đến sức khỏe. Con trai - Panda (chín tuổi) và con gái - Miranda (năm tuổi) đã lớn, cứng cáp nên cuộc sống của chúng tôi yên ổn. Nay nhà sắp có thêm em bé, có thể sẽ thêm phần rắc rối. Mỗi lần đi ra ngoài không tránh được việc vợ tôi tay xách nách mang. Nghĩ đến điều đó, tôi không thấy thoải mái.

Tôi lo lắng về cách dạy con, quan trọng là phải làm sao để các con luôn yêu thương nhau. Tôi nghĩ câu "thương cho roi cho vọt" của ông bà xưa rất đúng. Tôi không phải kiểu dùng "bạo lực" khi dạy các bé, nhưng cũng thường dồn tất cả lỗi nhỏ lại rồi đánh một lần cho chúng nhớ. Nếu ông bố, bà mẹ nào nói dạy con không dùng roi vọt, tôi rất nể bởi họ có khả năng thuần phục trẻ con quá giỏi.


- Hơn 10 năm cưới, vợ chồng anh làm gì để giữ gìn hôn nhân?

- May mắn, tôi và vợ đồng điệu trong tính cách lẫn quan điểm sống. Khác biệt duy nhất của cả hai có lẽ là cách dạy con. Tôi nghiêm khắc còn vợ tôi nuông chiều nên đôi lúc cả hai tranh cãi. Đơn giản, hai con lớn tôi hay đòi ăn mỳ tôm vào buổi tối, tôi không cho còn vợ tôi chiều theo. Tôi phải dẫn chứng về bệnh béo phì ở trẻ con để thuyết phục, cô ấy mới chịu nghe.

Trong một vấn đề tranh luận, nếu tôi đúng, tôi sẽ bảo vệ quan điểm bản thân đến cùng. Vợ không nghe thì tôi im lặng, bỏ ra ngoài, để cho cô ấy tự hiểu hoặc tìm kiếm lời khuyên từ bạn bè. Khi mọi chuyện lắng xuống, tôi chủ động làm hòa. Đàn ông thua thiệt vợ, con một chút cũng không sao. Tôi sẽ lựa thời điểm thích hợp chạy tới ôm bà xã và bảo: "Thôi nhé, giận nữa là anh gõ đầu đấy".

Hiếu Hiền bên vợ và các con. Ảnh: Nhân vật cung cấp.


- Anh chăm sóc vợ bầu ra sao?

- Tôi là kiểu người thích hành động hơn là nói lời ngon ngọt. Ở nhà, tôi không để bà xã bưng bê đồ nặng, hoặc với tay lên cao lấy đồ. Cô ấy và tôi cùng thích ăn uống nên mỗi lần ra đường thấy món gì ngon tôi đều mua về. Ở nhà tôi luôn trêu chọc, đùa giỡn với vợ, con để không khí gia đình thoải mái.


Với hai con, tôi thường chơi cùng, kể những câu chuyện về ông bà nội . Ngồi ăn trong quán, thấy những cụ già có hoàn cảnh khó khăn, tôi thường nói với con ông bà lớn tuổi rồi nhưng không có con cái chăm sóc rất tội nghiệp, dặn các con phải biết cách san sẻ khó khăn với người khác.


- Thu nhập của anh hiện tại ra sao?

- Thu nhập của tôi đủ để lo cho cuộc sống vợ con. Tôi chỉ hoạt động nghệ thuật không kinh doanh thêm gì. Ngoài đóng phim, tôi làm MC sự kiện, web-drama cho bạn bè. Nhiều năm làm nghề, tôi cũng mua được một căn nhà riêng. Vì dịch, cũng như nhiều người khác, tần suất đóng phim hiện tại của tôi không nhiều. Tuy nhiên, tôi vốn biết tích lũy tiền bạc, sống tiết kiệm, lại không có thói quen tiêu xài hay ăn chơi nên không bị áp lực kinh tế.

Trailer "Kiều" Trailer phim "Kiều". Video:Tincom.


Tâm Giao

Chia sẻ Facebook