Hiếm muộn 5 năm, nàng dâu bị đàm tiếu là “không biết đẻ”, mẹ chồng nói một câu khiến tất cả đều im lặng

26/09/2018 11:13:42

Trước những lời nói sắc như dao bàn tán về chuyện sinh nở của Nga, mẹ chồng cô đã khiến mọi lời đàm tiếu phải dừng lại.


Nga năm nay 30 tuổi, cô kết hôn được 5 năm và bị chậm đường con cái . Hiện tại cô sống cùng chồng và bố mẹ chồng trong một căn hộ chung cư trong trung tâm thành phố. Nhìn chung, về mặt tinh thần hay vật chất, Nga đều không thiếu thốn bất cứ thứ gì, điều cô buồn lòng duy nhất chỉ là mãi chưa thể sinh con .


Suốt năm năm đó, bố mẹ chồng cũng như chồng Nga chưa bao giờ trách mắng cô nửa lời. Mọi người hết lòng tạo điều kiện để hai vợ chồng cùng đưa đi thăm khám, chữa trị. Mặc dù vậy, con yêu vẫn chưa tìm đến với gia đình Nga, khiến lòng cô ngày càng trở nên quay quắt.


Một lần, trong nhà có cỗ, họ hàng bên nội nhà chồng Nga tụ tập khá đông trong căn hộ chung cư 60m2 của cô. Nếu như mọi người chỉ đến thăm hỏi nhau, ăn uống cùng nhau thì sẽ chẳng có gì. Đằng này, ai nấy đều nhanh mồm nhanh miệng hỏi thăm cô cháu dâu xem bao giờ mới định sinh nở.


(Ảnh minh họa)

Thật ra việc vợ chồng trẻ kế hoạch 1-2 năm đầu sau khi kết hôn cũng là điều dễ hiểu, nhưng để tới tận 5 năm chưa con cái gì, hẳn người ngoài cũng có phần nào suy đoán riêng. Nhưng Nga cảm thấy khó chịu ở chỗ họ không chỉ suy đoán và tự hiểu với nhau, họ còn thích đem ra hỏi chuyện cô, làm khơi gợi lên nỗi đau trong lòng cô, khiến cô vừa buồn vừa tủi.

Cũng chính hôm nhà có cỗ ấy, một nàng dâu mới về không biết vô tính hay cố ý mà bình luận một câu xanh rờn như thế này: “Ôi dời, 5 năm còn chưa chịu đẻ thì có khi mà không biết đẻ. Chị Nga đi khám xem thế nào đi, thế này thì chết à!”

Liền sau đó, đám đông nhao nhao hỗn loạn. Người thì gợi ý thuốc tây, người lại giục đi chữa thuốc nam, người khác nữa lại trêu đùa vô duyên là chồng Nga đi kiếm vợ mới hoặc gửi nhờ hàng xóm mụn con trai. Trước những lời bình luận này, Nga ấm ức muốn khóc nhưng vì giữ thể diện cho bố mẹ chồng nên chỉ có thể cười nhạt.


(Ảnh minh họa)

“Ai cho các người động đến chuyện sinh con sinh cái của nhà tôi? Ai mượn? Tôi là mẹ chồng nó còn chẳng ý kiến thì thôi, đến lượt mấy người à? Con cháu là lộc trời cho, bao giờ trời gọi thì thưa thì dạ, tôi chỉ biết cái Nga nó là con dâu của tôi, nó đối với vợ chồng tôi tốt là được rồi!”

Đám đông liền im bặt, mọi lời nói sau đó cũng nhanh chóng bị gió thổi trôi, không ai dám hó hé bình luận thêm chuyện hiếm muộn của Nga dù chỉ là nửa chữ. Lúc này, Nga cũng cảm thấy nỗi tủi thân như vơi bớt đi đôi chút. Mẹ chồng Nga quả thật đối xử với cô rất tốt, dù cho mọi người có ác ý đặt điều tiếng về cô, bà vẫn bênh vực cô hết lời. Có thể đối với nhiều người, mẹ chồng là cơn ác mộng, nhưng với riêng Nga, cũng nhờ một phần phúc đức của bà mà Nga mới có đủ mạnh mẽ tiếp tục cuộc hôn nhân muộn con này.

loading...