Hệ thống mới phát hiện cá mập tại Australia

Chia sẻ Facebook
27/08/2017 11:54:08

Để phát hiện cá mập và tăng cường các biện pháp bảo vệ người dân tại bãi biển, Australia sử dụng hệ thống phát hiện cá mập được điều khiển bằng máy bay không người lái.


Một hệ thống phát hiện cá mập được điều khiển bằng các máy bay không người lái sẽ được đưa vào sử dụng tại Australia mùa hè này. Biện pháp trên nhằm phát hiện cá mập và tăng cường các biện pháp bảo vệ cho người dân tại các bãi biển của nước này.

Tháng tới, hệ thống phát hiện cá mập này sẽ được gửi tới các bãi biển tại thành phố Gold Coast, thành phố du lịch nổi tiếng của Australia.

Từ năm 2016, trường Đại học Công nghệ Sydney đã bắt đầu phát triển phần mềm tìm kiếm cá mập với công ty chế tạo máy bay không người lái Little Ripper, sử dụng trí tuệ nhân tạo kiểm tra trực tiếp các video để xác định cá mập.

Thuật toán có thể phân biệt được đâu là sinh vật biển, đâu là người đang bơi hay đi thuyền và gắn thẻ vào điểm được xác định là cá mập. Khi một con cá mập được phát hiện, một loa đặt trên chiếc máy bay không người lái sẽ đưa ra cảnh báo từ trên cao, thậm chí có thể thả cả các gói cấp cứu có chứa bè gỗ và máy khử rung tim.

Trong 2 năm qua, tại khu vực này đã xảy ra 14 vụ cá mập tấn công người, làm 2 người thiệt mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...