Hé lộ nguyên nhân nhà báo tử vong trên sông sau khi tìm được xe máy ở bến phà Cát Lái

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 14:57:44

Cơ quan chức năng đã tìm được chiếc xe máy của nhà báo tử vong trên sông sau nhiều ngày tìm kiếm. Từ đó nguyên nhân ban đầu cũng dần được hé lộ.

Trưa ngày 11/9, Công an quận 2 phối hợp cùng Cảnh sát cứu hộ - cứu nạn (Cảnh sát PCCC, Công an TP. HCM) đã hoàn tất công tác trục vớt chiếc xe từ dưới sông của nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc (SN 1975, quê Đồng Nai). Ông Phúc đã tử vong cây đây khoảng nửa tháng.

Theo đó, chiếc xe máy hiệu MAJESTY (BKS 53P7-3896) được tìm thấy vào sáng cùng ngày tại khu vực bến phà Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2, TP. HCM) sau nhiều ngày mất tích.

Chiếc xe máy được trục vớt từ dưới sông lên bến phà Cát Lái.

Trước đó, sáng 28/8, nhân viên Bến phà Cát Lái (phía bờ quận 2) phát hiện thi thể ông Phúc dưới sông, trong người có chiếc ví (bóp) gồm thẻ hội viên, thẻ nhà báo của Trung tâm Truyền hình giáo dục và pháp luật, tạp chí Dạy và học ngày nay…

Ngoài ra trên người nạn nhân có đeo đồng hồ kim loại màu vàng, dây màu đen ở tay trái, ngón tay trái đeo một nhẫn kim loại màu vàng, trên cổ có đeo 1 dây chuyền kim loại màu trắng. Bước đầu, kết quả khám nghiệm tử thi chưa phát hiện dấu vết tác động của ngoại lực.

Kết quả xác minh ban đầu từ cơ quan chức năng, tối ngày 26/8, sau khi đi công tác từ Vĩnh Long về TP. HCM, ông Phúc có đi ăn tối với bạn ở quận Gò Vấp và mượn bạn 1 triệu đồng để về Đồng Nai trong đêm.

Chiếc xe máy của nhà báo được đưa rời khỏi hiện trường sau khi trục vớt.

Gia đình cũng cho biết, tối ngày 26/8, ông Phúc điện thoại cho vợ nói chờ cửa vì sẽ đi xe máy về nhà trong đêm sau chuyến công tác 4 ngày ở Vĩnh Long. Tuy nhiên gia đình chờ mãi vẫn không thấy ông về và điện thoại cũng không liên lạc kể từ đó.

Theo kết quả điều tra ban đầu cũng như hình ảnh camera thu thập được xác định, rạng sáng ngày 27/8, trong lúc chờ phà tại bến mới phà Cát Lái, có thể do say rượu, ông Phúc điều khiển xe máy đã phóng thẳng xuống sông.

Chia sẻ Facebook
loading...