Hé lộ lý do Nga liên tiếp chặn Israel tấn công Syria

Chia sẻ Facebook
15/09/2019 10:58:15

Trích dẫn một nguồn tin của Nga, báo Independent Arabia cho biết, quân đội Nga đe dọa sẽ sử dụng máy bay tiêm kích hoặc hệ thống tên lửa S-400 của họ để bắn hạ các máy bay chiến đấu của Israel.


Máy bay tiêm kích Su-35 của Nga từng chặn chiến đấu cơ Israel tấn công Syria

Trong số đó có cuộc tấn công của Israel được cho là đã bị quân đội Nga ngăn chặn vào đầu tháng 9. Cụ thể, bài báo cho biết quân đội Nga đã ngăn chặn cuộc tấn công của Israel vào một khẩu đội tên lửa ở khu vực núi Qassioun của Syria.

Một cuộc tấn công khác bị ngăn chặn diễn ra tại tỉnh Al-Quneitra, khi một máy bay chiến đấu của Israel đang bay theo hướng tây bắc tới bờ biển Syria.

“Những vụ ngăn chặn này đã thúc đẩy ông Netanyahu (Thủ tướng Israel) nhanh chóng đến thăm Nga nhằm cố gắng thuyết phục ông Putin (Tổng thống Nga) tiếp tục chính sách nhắm mắt làm ngơ trước các cuộc tấn công của Israel tại Syria. Tuy nhiên, Tổng thống Nga nói với Thủ tướng Israel rằng, Matxcơva sẽ không cho phép Tel Aviv gây tổn hại cho lực lượng của Tổng thống Syria Assad hoặc vũ khí cung cấp cho chế độ này. Ông Putin nói rằng việc cho phép điều này sẽ được coi là thông đồng với Israel và gây phiền toái cho người Nga, đặc biệt là kể từ khi Nga coi mình là Vị cứu tinh của chế độ Syria”, Independent Arabia cho hay.

Thông tin trên báo này trùng với thông tin trước đó từ một số ấn phẩm của Nga về việc máy bay tiêm kích Su-35 của Nga ngăn chặn các máy bay chiến đấu của Israel gần biên giới Lebanon.

Hiện cả Nga và Israel đều chưa lên tiếng bình luận về những thông tin này.

Chia sẻ Facebook