“Hệ 9+ cao đẳng” con đường thành công của học sinh tốt nghiệp cấp 2

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 12:28:49

Không có con đường nào dẫn đến thành công nhanh nhất là học nhanh, sớm đi làm có việc làm ổn định. Vì thế học trung cấp được nhiều người lựa chọn.


Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), học sinh mất từ 6-7 năm để hoàn thành chương trình trung học phổ thông (THPT) và lấy bằng Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên, nếu theo học hệ 9 + cao đẳng, học sinh chỉ mất 3 năm để có bằng cao đẳng và bằng tốt nghiệp THPT. Sau khi học xong, sinh viên có thể học liên thông lên các trường đại học để lấy bằng cử nhân, kỹ sư.

Học sinh lớp văn hóa nghề ( hệ 9+)  tại VOVedu.


Như vậy,  theo con đường này, 18 tuổi  có thể gia nhập thị trường lao động với mức lương của một người cử nhân thực hành, kỹ sư thực hành. Song song đó vẫn có thể lấy được bằng đại học nếu có nhu cầu.

Trong Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, thì học sinh tốt nghiệp THCS học Trung cấp là lựa chọn hoàn hảo.Theo đó, phải nâng cao nhận thức về giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh từ bậc THCS. Việc làm này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc định hướng nghề cho các em từ sớm, giúp các em tìm được nghề mình yêu thích, tạo động lực học tập theo đuổi đam mê và tránh lãng phí thời gian, tiền bạc cho gia đình và xã hội. Nhất là, trong thời buổi hội nhập kinh tế, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng tăng thì kỹ năng tay nghề, năng lực làm việc mới là tiêu chí quan trọng nhất khi tuyển dụng nhân sự.

Ký kết hợp tác giữa VOVedu với các cơ quan báo chí và doanh nghiệp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS


Ngoài ra, mô hình 9 + cao đẳng được đánh giá là giải pháp giúp giải quyết khó khăn trong khâu phân luồng giáo dục, giảm tải được tình trạng "thừa thầy thiếu thợ", thất nghiệp sau khi tốt nghiệp vì thiếu kỹ năng, không đáp ứng được công việc thực tế… hoặc học không đúng năng lực, sở thích của bản thân.

Phụ huynh em Nguyễn Thị Ngần (học sinh  lớp Văn hóa – Nghề, VOVedu) chia sẻ: "Tôi đã nghiên cứu chương trình đào tạo hệ  9+  của nhà trường và tin tưởng cho con gái vào học. Con tôi cũng rất thích thú với mô hình này. Ngoài học các môn văn hóa, nhà trường còn đào tạo về kỹ năng sống, nhân cách sống”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau khi tốt nghiệp hệ 9 + tại VOVedu, sinh viên có 3 hướng đi:
1. Xuất khẩu lao động: VOVedu giới thiệu sinh viên xuất khẩu lao động  sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...
2. Đi làm: VOVedu cam kết giới thiệu việc làm phù hợp với từng ngành nghề đào tạo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
3. Học nâng cao trình độ: VOV edu đang liên kết với các trường đại học để đào tạo liên thông lên đại học chính quy trong thời gian 1,5 năm.

Chia sẻ Facebook
loading...