Hãy xem vị trí mọc mụn để biết cách chữa trị nó

Chia sẻ Facebook
30/12/2016 03:07:05

Mỗi vị trí mọc mụn sẽ chỉ ra một nguyên nhân khác nhau. Hãy dựa vào đó để biết cách điều trị mụn nhé!

Mụn mọc trên trán


Nếu xuất hiện tình trạng mụn ở vị trí này, có thể bạn đang gặp vấn đề về đường tiêu hoá. Vì vậy, bạn nên uống nhiều nước hơn và ăn đầy đủ 5 nhóm thực phẩm.

Bên cạnh đó, mụn ở trán cũng có thể xảy ra do dị ứng mỹ phẩm. Bạn nên xem lại các sản phẩm mà mình đang sử dụng nhé!

Mụn giữa 2 bên lông mày


Mụn mọc xung quanh vị trí lông mày chứng tỏ bạn đang có vấn đề về gan, có thể do ăn nhiều đồ ăn cay và thường xuyên ăn uống quá muộn. Ngoài ra bạn cũng cần phải hạn chế uống sữa và  sử dụng sản phẩm làm từ sữa.

Mụn mọc ở khu vực gò má


Mụn xuất hiện ở gò má phía trên có liên quan đến tình trạng bệnh xoang và phổi, còn vị trí má phía dưới là vấn đề răng và nướu. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do hút thuốc lá, khói thuốc lá, dị ứng, bệnh cảm mãn tính, hoặc do sử dụng phấn nền và phấn phủ không phù hợp.

Ngoài ra, mụn ở vị trí này cũng có thể do dị ứng với mỹ phẩn nên bạn hãy kiểm tra lại nhé!

Mụn ở xung quanh mắt


Nếu mụn xuất hiện tập trung ở vùng mắt thì có thể bạn đang có vấn đề về thận hoặc bị dị ứng với những loại mỹ phẩm mà mình đang sử dụng. Đó cũng có thể là do đeo kính không sạch ma sát vào da, hoặc cũng có thể do bạn nghỉ ngơi không đủ. Nếu như mí mắt của mặt bị kích ứng thì nguyên nhân có thể là do dị ứng hoặc thiếu chất dinh dưỡng.

Mụn mọc ở mũi và miệng


Mụn mọc ở vị trí này, ngoài do nguyên nhân ăn đồ quá mặn, đồ cay hoặc nhiều dầu mỡ thì nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi hormone. Nếu như mụn xuất hiện nhiều thì bạn có thể đã mang thai, hoặc đến kì kinh nguyệt, hoặc cũng có thể là do việc sử dụng thuốc tránh thai...

Mụn ở cằm và khu vực xung quanh


Mụn tập trung ở khu vực này có nghĩa là bạn đang gặp 1 chút vấn đề về đường ruột, xuất phát từ thói quen ăn nhiều đồ ăn cay nóng.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Cũng có thể, mụn ở cằm do sự thay đổi hormone hoặc do dị ứng với kem đánh răng, hoặc bạn đã mắc thói quen gãi cằm. Vì thế, bạn cần thay đổi đi nhé!


Nguồn: sistacafe

Chia sẻ Facebook
loading...