Hậu Giang cách ly 3 lãnh đạo tiếp xúc gián tiếp bệnh nhân COVID-19 thứ 21

Chia sẻ Facebook
11/03/2020 22:48:07

Dự hội thảo tại Hà Nội, 3 cán bộ này gặp gỡ người có tiếp xúc với người tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 21.

Kiểm tra thân nhiệt người bị cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên tỉnh Hậu Giang - Ảnh: H.D

Chiều 11-3, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang có thông cáo báo chí về 3 trường hợp có tiếp xúc gián tiếp (F3) với bệnh nhân COVID-19 thứ 21 phải cách ly tại nhà.

Những cán bộ này gồm: phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, phó trưởng ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư.

Sau đó, 3 cán bộ trên tiếp tục tiếp xúc với 58 người khác (F4) và những người này cũng đã được cách ly tại nơi cư trú. Ông Tùng cho biết theo thông tin từ Bộ Y tế, các trường hợp liên quan đến bệnh nhân thứ 21 hiện đang được theo dõi, xét nghiệm và đã có kết quả âm tính.


Trao đổi với Tuổi Trẻ Online , bà Nguyễn Thị Tuyết Loan - chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang - cho biết bà cũng tự cách ly tại nhà từ tối 8-3. Theo bà Loan, bà Đ.T.B.P. - phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh - khi từ Hà Nội về được tài xế dùng xe cơ quan đón. Sau đó bà Loan có đi công tác trên chiếc xe này nên bà chủ động cách ly ở nhà.

Theo bà Loan, riêng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang có 7 cán bộ, nhân viên đang thực hiện cách ly tại nhà.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11-3-2020 về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Chia sẻ Facebook
loading...