‘Hậu duệ mặt trời' vào đề kiểm tra tiếng Anh

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 01:20:54


Đề thi có câu hỏi số 13, 14 liên quan phim Hậu duệ mặt trời - phim truyền hình Hàn Quốc được nhiều quốc gia yêu thích.

Trong đó câu số 13 đặt câu hỏi: Song Joong-ki is a well – known… in Korea and Vietnam (tạm dịch: Song Joong-ki là một…. nổi tiếng ở Hàn Quốc và Việt Nam).

Câu số 14 có nội dung: “Descendants of the Sun” is a Korean television… (Tạm dịch: Hậu duệ mặt trời là một… truyền hình Hàn Quốc).

Đề thi được thầy giáo Nguyễn Đức Hưng chia sẻ trên Facebook.

Đề kiểm tra do thầy giáo thực tập sinh năm 1994 Nguyễn Đức Hưng ra cho học sinh lớp 10 trường THPT Yên Hòa, Hà Nội ngày 21/3. Là thầy giáo thực tập trẻ trung, gần gũi học trò, thầy Hưng cho biết, đây là bộ phim các em đều xem và yêu thích.

“Đề kiểm tra được ra sau bài học cùng chủ đề về phim ảnh, học sinh đạt kết quả khá cao. Sau khi phát đề kiểm tra, học sinh xem lướt qua rồi ưu tiên khoanh luôn câu số 13 và 14”, Đức Hưng chia sẻ.

Đức Hưng hiện là sinh viên năm cuối, khoa tiếng Anh, Đại học Sư phạm Hà Nội. Thầy giáo trẻ cho biết, quá trình đi thực tập là thời gian nhớ lại tuổi học trò là những kỷ niệm sâu sắc. Hai tập thể lớp Đức Hưng gắn bó nhất là 11D2 à 10D6, trường THPT Yên Hòa.


Hậu duệ mặt trời cũng là phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên được phát sóng tại Hàn Quốc và Trung Quốc cùng thời điểm. Nếu khán giả Hàn có thể theo dõi phim trên kênh KBS vào buổi tối thì khán giả Việt cũng được tiếp cận ngay trong đêm qua kênh Internet.


Trước đó, nhiều đề thi cũng đề cập nhân vật nổi tiếng để tạo cảm hứng cho học sinh như Kim Tan (phim Người thừa kế ), ca sĩ Sơn Tùng M-TP...

Chia sẻ Facebook
loading...