Harvey Weinstein chối bỏ mọi cáo buộc tội danh hiếp dâm

Chia sẻ Facebook
07/06/2018 06:00:33

Tại buổi xét xử diễn ra vào ngày 5/6, nhà sản xuất phim Hollywood đã chối bỏ tất cả cáo buộc quấy rối tình dục.


Ngày 5/6 vừa qua, tại Tòa án Tối cao New York, nhà làm phim Harvey Weinstein đã chối bỏ mọi cáo buộc với tội danh hiếp dâm cấp độ 1 và 3 cùng tội danh cưỡng bức tình dục cấp độ 1 đối với 2 người phụ nữ vào năm 2004 và 2013.

Ngay sau phiên tòa, luật sư của Weinstein – ông Benjamin Brafman – đã trao đổi với báo chí: "Tôi không phủ nhận hiếp dâm là tội ác nhưng việc buộc tội đối với người vô tội cũng không ngoại lệ. Thân chủ của tôi đã bác bỏ những cáo buộc này và sẽ không nhận tội mà ông không làm".

Harvey Weinstein (bên trái) và luật sư Benjamin Brafman (bên phải) sau khi kết thúc phiên tòa ngày 5/6.

Trước đó, vào ngày 25/5, sau 1 tháng bị cảnh sát điều tra, Harvey Weistein đã đến sở cảnh sát đầu thú. Tuy nhiên, luật sư của nhà làm phim 66 tuổi này khẳng định, ông Weinstein không xâm hại tình dục mà chỉ quan hệ nếu có sự đồng thuận giữa 2 bên.

Đến ngày 30/5, bồi thẩm đoàn chính thức truy tố nhà làm phim Harvey Weinstein với tội danh hiếp dâm và cưỡng bức tình dục.

Harvey Weinstein tại tòa án New York ngày 25/5.

Harvey Weinstein là một người có tiếng trong ngành điện ảnh tại Hollywood, nhưng sự nghiệp của ông đã bị hủy hoại sau một loạt các bê bối tình dục từ tháng 10/2017. Văn phòng luật sư Manhattan cho biết, các cáo buộc này bắt nguồn từ khiếu nại của nữ diễn viên Lucia Evans vào năm 2004 và một người phụ nữ khác vào năm 2013.

Kéo theo đó là hàng loạt những ngôi sao nổi tiếng như Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow, Rose McGowan... cũng tố cáo từng bị Harvey Weinstein xâm hại. Vụ việc đã tạo nên một làn sóng kêu gọi những người phụ nữ bị xâm hại lên tiếng vạch trần những hành vi quấy rối tình dục với phong trào tiêu biểu hashtag #metoo (tôi cũng thế) trên toàn thế giới. Tính từ năm 2017 đến nay, đã có trên 70 người phụ nữ lên tiếng cáo buộc bị ông trùm Hollywood quấy rối tình dục và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ngày 20/9 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử tiếp theo, tuy nhiên, phía luật sư của ông Weistein cho biết sẽ cố gắng xóa bỏ mọi cáo buộc trước khi phiên tòa tiếp tục.

Weistein hiện đã được tại ngoại sau khi bảo lãnh 1 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chia sẻ Facebook
loading...