Hấp dẫn Hội thi “Nhà nông đua tài 2019” tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

Chia sẻ Facebook
09/03/2019 12:09:59

Vòng thi bán kết và chung kết sẽ diễn ra ngày 11-3 tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, năm 2019. Đây là một trong những hoạt động chính của lễ hội.

06/03/2019 21:51

Hội thi do Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Huế (VTV8) cùng các sở, ngành, địa phương có liên quan tổ chức, thực hiện.

Vòng sơ tuyển đã được diễn ra ở 5 tỉnh Tây Nguyên, Ban tổ chức chọn 5 đội thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum vào bán kết cùng với 3 đội khách mời là các tỉnh Bình Phước, Quảng Trị, Sơn La. Vòng bán kết và chung kết được triển khai theo hình thức "sân khấu hóa" với 4 phần thi chính: Nhà nông hội nhập, Nhà nông liên kết, Nhà nông hùng biện và Nhà nông hiểu biết tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk và Quảng trường 10/3- thành phố Buôn Ma Thuột ngày 11-3-2019.

Mỗi đội thi có 8 thành viên, trong đó có ít nhất 2 thành viên nữ và 2 đồng bào dân tộc ít người. Các thành viên này là những nông dân trồng cà phê đang sinh sống tại 5 tỉnh Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước, Quảng Trị, Sơn La.

Với chủ đề "Canh tác cà phê thông minh", ông Ngô Văn Đông, TGĐ Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, cho biết: "Canh tác thông minh là một chương trình do Công ty thực hiện trên cây lúa, cà phê và nhiều loại cây trồng khác. Nó có thể được hiểu như một sự vận dụng khéo léo và phù hợp nhất các tiến bộ kỹ thuật, các giải pháp canh tác hiệu quả trong bất kỳ điều kiện sản xuất nào: từ chọn giống, chuẩn bị đất, quản lý sâu bệnh hại, quản lý dinh dưỡng, quản lý nước tưới với điều kiện đất trồng, mùa vụ, thời tiết tại địa phương mình. Bên cạnh đó, người nông dân canh tác thông minh cũng phải thấu hiểu về thị trường để vừa sản xuất hiệu quả, vừa đạt được kinh tế cao."

Điểm mới của Hội thi năm 2019, theo ông Huỳnh Quốc Thích, nguyên PGĐ Sở NN & PTNT tỉnh Đắk Lắk: Các năm trước, Hội thi chỉ giành cho nông dân 5 tỉnh Tây Nguyên và không tổ chức vòng thi sơ tuyển. Năm nay, hội thi được mở rộng ra, với sự tham gia của 3 đội khách mời nên hội thi được mang ý nghĩa toàn quốc. Chính việc mở rộng này đã làm cho Hội thi đến được với nông dân trồng cà phê nhiều hơn, tạo ra một sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho người trồng cà phê lúc nông nhàn, cũng là tạo ra phong trào nông dân góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tại vòng chung kết, các đội đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và đội có màn tự giới thiệu hay nhất sẽ nhận được bằng khen của Ban Tổ chức "Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019" và tiền mặt do Công ty CP Phân bón Bình Điền trao thưởng (giải nhất 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng, giải khuyến khích 5 triệu đồng và giải cho đội có màn tự giới thiệu hay nhất 2 triệu đồng). Ngoài ra, đội đoạt giải nhất sẽ được nhận thêm một phần quà đặc biệt khác từ Công ty CP Phân bón Bình Điền. Phần quà này sẽ được công bố vào đêm chung kết.


Chung kết hội thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8, phát lại trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trực tiếp trên các Đài PTTH địa phương của các tỉnh gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Bình Phước, Quảng Trị, Sơn La, bắt đầu từ 20 giờ 15 phút, ngày 11-3-2019.

Trần Đình Thế

tin mới

Những thực phẩm bị cấm khi xuất cảnh

8/3/2019 548 1k

Chị Huỳnh Hồng Nga (ngụ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) hỏi: Gia đình tôi sắp đi du lịch ở Úc 10 ngày, trong nhà có người già nên cần mang theo một số thức ăn sẵn. Vậy loại thực phẩm nào có thể mang theo được?

Những chiêu moi tiền khách Việt khi mua ôtô

7/3/2019 548 1k

Những khách hàng mua ôtô lần đầu thường rất ít thông tin, không lường trước những ngón nghề mà dân kinh doanh sử dụng để moi tiền. Dưới đây là những trường hợp như vậy, tổng hợp thông tin từ nhiều nhân viên bán xe có kinh nghiệm.

CLB Doanh nhân 2030 tặng hơn 1,6 tỉ đồng giúp học sinh đến trường 2/3/2019 548 1k - Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 vừa công bố Chương trình Caravan thiện nguyện lần thứ 14 - 2019 "Nối liền bờ vui".

[eMagazine] Khi tổ yến được chăm chút để… làm đẹp!

2/3/2019 548 1k

Phụ nữ vốn thích làm đẹp, và yến sào từ xa xưa vốn nổi tiếng hỗ trợ làm đẹp cho phụ nữ. Thế nên, một sản phẩm độc đáo được tạo ra từ tổ yến và vàng - để chăm chút cho vẻ đẹp của người phụ nữ có lẽ cũng tuyệt vời không kém.

- Theo Tổng cục Thống kê, có 9/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tháng 2-2019 tăng so với tháng trước, chủ yếu do nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh trong dịp Tết.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Chia sẻ Facebook
loading...