Hàng trăm tài xế Vinasun dơ cao biểu ngữ phản đối Grab

24/09/2018 12:23:47

Sáng 24/9, TAND TP.HCM tiếp tục hoãn xử vụ Vinasun kiện Grab khiến hàng trăm tài xế "đình công" trước tòa...

Hàng trăm tài xế Vinasun phản đối Grab sau khi phiên tòa hoãn xét xử

Sáng 24/9, hàng trăm tài xế taxi đến TAND TP.HCM, dự phiên xét xử sơ thẩm vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (GrabTaxi, Grab).

Đây là lần thứ 3 phiên tòa được mở nhưng 2 lần trước đó, HĐXX quyết định hoãn và tạm đình chỉ do cần phải đợi kết quả thu thập chứng cứ, tài liệu từ Sở GTVT TP.HCM, Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM và Bộ Giao thông Vận tải.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng nay, phía Grab vắng mặt và đã có đơn xin hoãn phiên xử vì Grab cần thêm thời gian để xem xét hồ sơ. Sau khi xem xét đề nghị của Grab, HĐXX công bố hoãn phiên tòa và sẽ được mở lại vào ngày 17/10. Ngay sau đó, hàng trăm tài xế taxi Vinasun đến sảnh của TAND TP.HCM phản ứng gay gắt quyết định của tòa.

Theo đại diện Vinasun, lợi dụng việc Bộ Giao thông Vận tải ban hành Quyết định số 24 về “Kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý kết nối hoạt động vận tải theo hợp đồng” (gọi tắt là Đề án 24), GrabTaxi đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vận tải taxi, gây náo loạn thị trường vận tải hành khách bằng taxi. Do GrabTaxi thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật gây thiệt hại nghiêm trọng về doanh thu, lợi nhuận cho Vinasun.

Vinasun yêu cầu buộc GrabTaxi bồi thường thiệt hại cho Vinasun số tiền thiệt hại lợi nhuận là 41.218.896.128 đồng. Việc bồi thường thiệt hại được thực hiện một lần ngay khi bản án/quyết định của TAND cấp có thẩm quyền có hiệu lực pháp luật.

“Vinasun khởi kiện GrabTaxi không phải chỉ để bảo vệ quyền lợi của mình mà mong muốn dùng quyết định của Toà án để đem lại môi trường cạnh tranh công bằng cho doanh nghiệp cũng như thúc đẩy và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, góp phần hoàn thiện chính sách, pháp luật liên quan đến doanh nghiệp và môi trường kinh doanh vì mục tiêu phát triển bền vững, lâu dài của đất nước và lợi ích thật sự của người tiêu dùng”, đại diện Vinasun nói.


Yên Trang

loading...