Hàng trăm ôtô Phương Trang mục nát vì phơi nắng, phơi sương

Chia sẻ Facebook
15/06/2016 11:45:57

Theo phản ánh của Công ty cổ phần Đầu tư Phương Trang, do giấy tờ xe còn nằm trong Ngân hàng Xây dựng (CB), 211 ôtô các loại của Công ty Phương Trang đã phải phơi nắng, phơi sương từ 2012 đến nay.

Nhóm tài sản thế chấp là ôtô của Phương Trang và các đối tác hiện nằm rải rác tại các tỉnh Đà Lạt, Nha Trang… và không thể đưa vào sử dụng vì giấy chứng nhận sở hữu xe do nhà băng nắm giữ. Doanh nghiệp không thể làm các thủ tục đăng kiểm, đăng ký tuyến, bến để đưa vào vận hành theo đúng quy định của ngành giao thông. Hàng trăm ôtô này đã hoàn tất thủ tục công chứng thế chấp, có đăng ký giao dịch đảm bảo từ năm 2011.

Hầu hết các xe bus đều để ngoài trời dẫn đến hư hỏng phần vỏ ngoài xe. Nhóm tài sản này từng được CB xác định trị giá 239 tỷ đồng, số tiền vay được đảm bảo bằng tài sản là 192 tỷ đồng.

Nhiều chiếc không còn nguyên vẹn, mục nát, không còn bộ phận đèn

Bên trong nhiều chiếc xe, phần nội thất bị hư hỏng hoàn toàn.

Nhiều linh kiện phụ tùng xe bị tháo dỡ vứt chỏng trơ ngoài trời.

Khoang hành khách của một chiếc xe bus chỉ còn như một đống sắt vụn. Trả lời trước cáo buộc từ phía Phương Trang, một lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng CB cho biết: “Từ khi ban lãnh đạo mới tiếp nhận ngân hàng, CB chỉ tiến hành kiểm tra, hạch toán chủ yếu dựa trên sổ sách, còn tài sản đảm bảo thì Phương Trang vẫn sử dụng bình thường, chúng tôi không quản lý”.

(Theo Vnexpress)

Chia sẻ Facebook