Hàng trăm người thương vong trong trận động đất Nhật Bản hôm 14/4

15/04/2016 09:28:58

Theo các thông tin mới nhất, trận động đất mạnh 6.5 độ Richter xảy ra gần thành phố Kumamoto trên đảo Kyushu miền Nam nhật Bản đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 761 người khác bị thương.


Khung cảnh tan hoang sau trận động đất (Ảnh: AP)

Đó là thông tin được người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga xác nhận. Ông Saga cho biết, trong số người bị thương có 44 người bị thương rất nặng. Ngoài ra khoảng 1.600 binh sỹ đã được cử tới làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn cho người dân vùng chịu ảnh hưởng của động đất.

Khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là thị trấn Mashiki, cách thành phố Kumamoto trên đảo Kyushu khoảng gần 15km. Khu vực trên cách thủ đô Tokyo khoảng 1287km về phía Tây Nam. Ít nhất 19 ngôi nhà đã bị sụp đổ. Công tác cứu hộ liên tục bị ảnh hưởng, gián đoạn bởi các đợt dư chấn.

"Có một tiếng động lớn như tiếng nổ, sau đó toàn bộ ngôi nhà rung lắc mạnh", ông Takahiro Morita, một cư dân tại Mashiki cho biết.

Trong một diễn biến khác, một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter khác đã xảy ra gần hòn đảo Vanuatu thuộc Thái Bình Dương, sau trận động đất Nhật Bản vài giờ. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thiệt hại và người và tài sản.


Tuấn Ngọc (Daily Mail)