Hàng trăm người dân đồng loạt đi khám sức khoẻ sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông

Chia sẻ Facebook
06/09/2019 14:38:57

Hàng trăm người dân sống quanh khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy tại Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông, trong sáng 6-9 đã đến các địa điểm khám miễn phí để kiểm tra sức khoẻ.


Trong sáng 6-9, đã có hàng trăm người dân thuộc các phường bị ảnh hưởng bởi vụ cháy tại Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông , đồng loạt đến các điểm khám, tư vấn miễn phí do Sở Y tế Hà Nội tổ chức.

Nhiều người dân đến từ sớm để được khám sức khoẻ miễn phí


Bà Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết từ tối 5-9, sở đã phối hợp với các phường (trong bán kính 500 m từ Công ty Rạng Đông, quận Thanh Xuân) phát thông báo đến từng hộ dân đề nghị đi khám sức khỏe miễn phí. Người dân sống trong bán kính 500 m, tính từ Công ty Rạng Đông nếu có nhu cầu khám sức khỏe, chỉ cần mang thông báo của phường ra trạm y tế để được đội ngũ bác sĩ khám miễn phí.

Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, sở đã thành lập 4 tổ khám sức khỏe miễn phí cho người dân trong khu vực vụ cháy. 4 tổ khám sức khỏe này đóng tại trạm y tế các phường quanh Công ty Rạng Đông. Thời gian khám bệnh miễn phí cho người dân bắt đầu tư 8 giờ đến 21 giờ hàng ngày. Sở Y tế Hà Nội dự kiến đợt khám bệnh miễn phí này kéo dài trong vòng 1 tuần, tính từ 6-9.

Các Bác sĩ khám được Sở huy động từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Hà Đông…

Nhiều người dân được chỉ định lên các bệnh viện như Xanh Pôn... để tiếp tục theo dõi sức khoẻ


Trong buổi sáng 6-9, đã có hàng trăm phiếu đăng ký khám được phát ra cho người dân. Do quá đông nên một số người dân không chờ đợi được, hẹn buổi chiều quay trở lại khám. Nhiều bệnh nhân đã được bác sĩ chỉ định chuyển tuyến để xét nghiệm máu, nước tiểu.

Trước đó, chiều 5-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Sở Y tế phối hợp với quận Thanh Xuân triển khai ngay các nhóm bác sĩ ứng trực và tổ chức khám miễn phí cho tất cả người dân trong bán kính 500 m.

Chia sẻ Facebook
loading...