Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an bảo đảm an ninh phiên xử 'thế kỷ'

12/11/2018 01:41:27

Sáng nay 12/11, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 92 bị cáo trong vụ án “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Do số lượng bị cáo, người tham gia phiên tòa đông kỷ lục tại một phiên tòa cấp tỉnh nên từ 6 giờ 30 sáng nay, 12.11, TAND tỉnh Phú Thọ đã tiến hành các thủ tục với những người tham dự phiên tòa..

Hệ thống máy soi kiểm soát an ninh đối với những người vào dự  phiên tòa.

Việc kiểm tra an ninh được cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ tiến hành rất kỹ càng. Từ ngoài đường Nguyễn Tất Thành cho đến cổng TAND, lực lượng cơ động chia thành hai hàng túc trực sẵn sàng đảm bảo an ninh..

Bắt đầu từ 7 giờ sáng, nhóm bị cáo được tại ngoại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và các luật sư đã xếp hàng cả dãy dài để thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh.

Trước khi vào khu vực xét xử, những người tham dự bắt buộc phải mở các túi xách tư trang vật dụng và cho qua máy quét kim loại. .

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Do số lượng bị cáo đông, gần 100 người, chưa kể hàng trăm người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nên TAND tỉnh Phú Thọ đã bố trí địa điểm xét xử tại sân tòa với diện tích khoảng 1.000 m2, sức chứa gần 2.000 người có thiết kế khung sắt, mái che kiên cố.

Lực lượng an ninh bảo vệ đứng dọc hiên và xung quanh phía trong của tòa nhà.

Cảnh sát kiểm tra bằng ống nhòm

Như Ý - Xuân Ân