Hàng tấn cá chết trắng hồ ở Quảng Trị

Chia sẻ Facebook
07/11/2019 15:11:40

Chỉ trong một buổi sáng, hàng tấn cá đã chết nổi trắng trên mặt hồ Đại An, TP Đông Hà (Quảng Trị) nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Hàng tấn cá chết trắng hồ Đại An sáng 7-11 - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 7-11, Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng Trị cho biết đã có mặt để lấy mẫu nước tại hồ Đại An, thuộc phường 5, TP Đông Hà đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân hàng tấn cá bỗng nhiên chết nổi trắng hồ này.

Theo người dân sống quanh khu vực hồ, sáng cùng ngày họ bắt đầu phát hiện cá chết nổi lên. Chỉ sau khoảng hai tiếng đồng hồ, một khối lượng cá lớn ước chừng đến hàng tấn đã chết trắng hồ kèm mùi hôi thối. Đa số cá chết là rô phi, kích cỡ từ hai ngón tay đến bằng bàn tay.

Cũng trong buổi sáng, một nhóm công nhân môi trường đô thị dùng thuyền nhôm chèo ra giữa hồ vớt cá. Số lượng cá được vớt lên khoảng 2 tấn, nhưng đến trưa cá vẫn tiếp tục nổi và tấp dày đặc cả một góc hồ.


Các cán bộ của Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng Trị cho biết đã lấy tổng cộng sáu mẫu nước ở các miệng cống dẫn vào hồ, nước giữa lòng hồ và phải sau một tuần mới có kết quả kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân cá chết.

Cá chết hàng loạt nghi do ô nhiễm, dân thiệt hại tiền tỉ Từ ngày 16-10 đến nay, ước tính có khoảng 35 tấn cá bóp nuôi lồng bè ở huyện Kiên Hải bị chết, thiệt hại gần 3 tỉ đồng.

Chia sẻ Facebook
loading...