Hãng sản xuất chip ở Vũ Hán tự tin duy trì hoạt động bình thường bất chấp đại dịch viêm phổi cấp

Chia sẻ Facebook
03/02/2020 02:33:46

Thành phố Vũ Hán và toàn tỉnh Hồ Bắc vẫn đang bị phong tỏa và cách ly vì sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp. Tuy nhiên nhiều công ty, đặc biệt là các nhà sản xuất chip tại địa phương cho biết, hoạt động không hề bị đình trệ.

Nhà sản xuất chip Yangtze Memory Technologies (YMTC) và công ty con Xinxin Semiconductor Manufacturing (XMC) khẳng định, họ không hề bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi cấp và sẽ tiếp tục sản xuất, giao hàng để kịp tiến độ.

Ảnh min họa

Phát ngôn viên của công ty cho biết, họ vẫn đang duy trì hoạt động sản xuất bình thường và nguồn cung nguyên liệu và tình trạng xuất hàng vẫn rất trơn tru.

YMTC khẳng định, công ty đã thực hiện một số biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo để bảo vệ công nhân. Các biện pháp mà công ty thực hiện bao gồm công khai các quy trình kiểm dịch, cung cấp khẩu trang y tế, kiểm tra nhiệt độ, tăng cường khử trùng trong nhà máy.


Trước đó có nhiều thông tin cho rằng, đại dịch viêm phổi cấp sẽ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng sản phẩm, gây ra tình trạng thiếu phụ kiện cho model Galaxy S20 sắp ra mắt.

Ngoài ra, dây chuyền sản xuất iPhone 9 và AirPods của Apple sẽ chịu tác động không nhỏ do các nhà máy sản xuất đều nằm khá gần vùng dịch Vũ Hán, làm giảm số lượng công nhân, qua đó khiến sản lượng đi xuống. Trong khi đó Foxconn tiếp tục trấn an giới công nghệ rằng, công ty đã có phương án dự phòng và không để dịch bệnh ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất.


Ngoài ra do chính phủ Trung Quốc tuyên bố kéo dài lịch nghỉ Tết nguyên đán tới ngày 2/2 nên nhiều nhà máy có thể lâm vào tình trạng đình trệ vì thiếu công nhân.

Đó là chưa kể nhiều thành phố còn ra lệnh phong tỏa, khiến việc chở công nhân ngoại tỉnh tới các nhà máy gặp trở ngại lớn.


Tham khảo Gizmochina

Chia sẻ Facebook
loading...