Hàng nghìn video quảng cáo cô dâu Việt như món hàng ở Hàn Quốc

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 15:56:32

Hàng nghìn video với hàng triệu lượt xem đang quảng cáo phụ nữ Việt như món hàng ở Hàn Quốc.

Nhiều kênh YouTube của công ty môi giới hôn nhân ở Hàn Quốc đang tạo ra hàng nghìn video quảng cáo các cô gái trẻ người Việt Nam để những người đàn ông Hàn có nhu cầu lấy vợ Việt lựa chọn. Phần hội thoại trong video hoặc phía dưới video có các nhận xét cụ thể về chiều cao, cân nặng, tuổi tác của nhân vật.

Một tổ chức giám sát truyền thông ở Hàn Quốc đã khảo sát 25 kênh YouTube của các công ty môi giới hôn nhân được tìm thấy qua từ khóa như "kết hôn quốc tế", "phụ nữ Đông Nam Á", "phụ nữ nhập cư" được biết trong 7 tháng đầu năm nay, các kênh này đăng tải tới hơn 4.500 video với nội dung giới thiệu những phụ nữ có nhu cầu lấy chồng Hàn, trong đó có nhiều phụ nữ từ Việt Nam.


Theo tổ chức giám sát truyền thông này nhận định, việc các kênh YouTube "trưng bày" cô dâu nước ngoài đang đi ngược lại với tinh thần của Luật "Môi giới Hôn nhân" tại nước này; đồng thời cho rằng, cách thức quảng cáo và thương mại hóa phụ nữ là một nguyên nhân căn bản của nạn bạo hành cô dâu ngoại quốc tại Hàn Quốc.

Người chồng Hàn Quốc bạo hành cô dâu Việt do bất đồng ngôn ngữ Vụ việc cô dâu Việt Nam bị chồng người Hàn Quốc bạo hành hiện đang gây phẫn nộ dư luận cả Việt Nam và Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...