Hàng nghìn con lợn chết trôi sông ở Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:07:32

Giới chức Trung Quốc đang gấp rút xử lý xác gia súc khi 16.000 con lợn của một trang trại ở tỉnh Quảng Tây chết đuối trong trận lụt.

Xác lợn nổi trên mặt nước sau khi trại lợn ở tỉnh Quảng Tây bị ngập trong mưa bão hôm 14/6. Ảnh: Xinhua

Theo Wang Lin, quản lý trại lợn ở thị trấn Liuye, khu tự trị Quảng Tây, trận lụt hôm 14/6 xảy ra quá nhanh khiến họ không kịp sơ tán đàn lợn. Sau bão, hàng nghìn xác lợn nổi trắng mặt nước. Những con còn sống được trông thấy đang bò vào bờ hoặc leo lên mái nhà. Một vài xác lợn bắt đầu phân hủy và mùi hôi thối được phát hiện từ cách đó hàng trăm mét, China Daily đưa tin.

Một lượng lớn súc vật chết như vậy là điều chưa từng thấy ở vùng này, ông Nong Yingxiang ở cơ quan thú y của tỉnh cho biết. Địa phương đã lập đội chôn cất và xử lý lợn chết. Xác lợn trôi sông trong hôm nay sẽ được vớt lên. Công tác làm sạch vệ sinh dự kiến mất bảy ngày.

Lợn chết do thảm họa thiên nhiên ít có nguy cơ lan truyền dịch bệnh nhưng ông Nong vẫn cảnh báo xác lợn có thể thối rữa nhanh hơn trong điều kiện thời tiết nóng bức và làm ô nhiễm các con sông, gây bệnh truyền nhiễm nếu không được làm vệ sinh kịp thời.

Những cơn mưa lớn ở miền Nam Trung Quốc vài tuần qua gây lụt lội và lở đất, làm sập nhiều tòa nhà và phá hủy mùa màng. Hồi tháng 3/2013, hàng nghìn con lợn chết trôi sông Hoàng Phố ở Thượng Hải khiến người dân lo ngại nguồn nước bị ô nhiễm.

Trại lợn ở khu tự trị Quảng Tây bị ngập tới nóc. Ảnh: Xinhua

Theo Bình Minh - VnExpress

Chia sẻ Facebook
loading...