Hàng ngàn con cá dương vật dạt vào bờ

Chia sẻ Facebook
14/12/2019 01:04:20

Hàng ngàn con giun thìa biển Urechis caupo, với tên gọi phổ biến là 'cá dương vật', bất ngờ dạt vào một bờ biển phía nam bang California (Mỹ) đã thu hút nhiều du khách hiếu kỳ đến chụp ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội.

Hàng ngàn con cá dương vật dạt vào bãi biển Drakes, California - Ảnh: Instagram


Tờ New York Post ngày 12-12 cho biết nhà sinh vật học Ivan Parr đã phát hiện và chụp lại cảnh tượng hàng ngàn con giun màu hồng trên bãi biển Drakes. Ông Parr tin rằng một trận bão gần đây chính là lý do khiến những con giun thìa biển Urechis caupo này xuất hiện tràn ngập trên bãi biển.

Ông Parr, nhìn thấy cảnh tượng này hôm 6-12, giải thích rằng những con cá trông giống dương vật của đàn ông này thường sống dưới nước, vùi mình trong bùn hoặc cát nhưng cơn bão có thể tạo ra các con sóng to và đẩy chúng lên bờ.

Nhà sinh vật học Ivan Parr chụp ảnh con cá dương vật hôm 6-12 - Ảnh: NYP

Loài giun thìa, có thể sống tới 25 năm, ăn và bơi bằng cách sử dụng các vòi dạng thìa của chúng. Chúng thường ăn vi khuẩn, sinh vật phù du trong nước biển, xuất hiện cách đây khoảng 300 triệu năm.

Ông Parr cho biết từng nghe về hiện tượng này trong nhiều năm qua tại các bãi biển ở California như Pajaro Dunes, Moss Landing, vịnh Bodega và cảng Princeton.

Cá dương vật thường đối mặt với nhiều mối đe dọa từ rái cá, mòng biển cho đến con người. Đặc biệt, cá dương vật là một món ăn được ưa chuộng tại Hàn Quốc và thông thường được dùng sống.

Một lượng lớn ma túy bất ngờ trôi dạt vào bãi biển các tỉnh miền Trung được người dân nhặt được giao nộp cho lực lượng biên phòng, gây hoang mang cho người dân.

Chia sẻ Facebook
loading...