Hàng loạt cấp dưới bị cách ly, ông Trump vẫn chưa xét nghiệm Covid-19

Chia sẻ Facebook
10/03/2020 18:11:17

Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa xét nghiệm Covid-19, dù ông đã tiếp xúc với ít nhất 3 quan chức hiện đang phải tự cách ly vì có nguy cơ phơi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo thông báo được Nhà Trắng đưa ra tối muộn 9/3, ông Trump hiện vẫn chưa xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, trong một cuộc họp báo diễn ra cùng ngày, Tổng thống Trump đã từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên về việc ông đã xét nghiệm hay chưa.

“Tổng thống Trump chưa xét nghiệm vì ông ấy không tiếp xúc gần với bất cứ bệnh nhân Covid-19 nào, và bản thân ông cũng không có triệu chứng bất thường về sức khoẻ”, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham nhấn mạnh trong tuyên bố.

“Tổng thống vẫn đang rất khoẻ mạnh, và các bác sĩ sẽ theo dõi tình hình sức khoẻ của ông một cách chặt chẽ.”

Thông báo của Nhà Trắng được đưa ra sau khi 2 quan chức thân cận của ông Trump là Hạ nghị sĩ Mark Meadows, người vừa được chọn làm Chánh Văn phòng Nhà Trắng, và nghị sĩ Matt Gaetz cùng tuyên bố sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một người mắc Covid-19.

Ông Matt Gaetz rời chiếc Không Lực Một ngày 9/3. Ảnh: Reuters

Cả hai ông Meadows và Gaetz đều cho biết đã tiếp xúc với một người mang virus SARS-CoV-2 tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Maryland hồi tháng trước.

Ông Meadows đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19.

Trong khi đó, ông Gaetz nhận thông báo phải cách ly khi đang cùng bay với Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chiếc Không Lực Một từ Orlando đến Washington.

Ngoài hai ông Meadows và Gaetz, một số nghị sĩ khác của Mỹ gồm Ted Cruz (bang Texas), Paul Gosar (bang Arizona) và Doug Collins (bang Georgia) cũng đã phải tự cách ly sau khi tham dự CPAC.

Nghị sĩ Collins bắt tay chào Tổng thống Trump tại một sân bay ở Atlanta vào thứ Sáu trước khi hai người đến thăm trụ sở của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) để cập nhật về tình hình dịch Covid-19. Ảnh: AP

Trong số các quan chức đã phải tự cách ly, ông Trump đã tiếp xúc với ít nhất 3 người.

Tính đến chiều 10/3, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 754 ca mắc Covid-19, với 26 ca tử vong.

Nhiều nghị sĩ Mỹ tự cách ly sau khi tiếp xúc người bệnh, bắt tay Trump

Thêm 3 nghị sĩ Quốc hội Mỹ, trong đó có chánh văn phòng tương lai của Tổng thống Donald Trump, vừa thông báo sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) gần đây.

Nghị sĩ Mỹ nhận lệnh bị cách ly khi đang đi cùng Tổng thống Trump

Hai nghị sĩ đảng Cộng hòa có mối quan hệ thân cận với Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã phải tự cách ly vì từng tiếp xúc với một người mắc Covid-19.

Covid-19 và giấc mơ của ông Trump

Khi Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói “không có lý do gì để hoảng loạn”. Nhưng giới quan sát cho rằng, có một kịch bản đủ khiến ông “vã mồ hôi”.

Minh Hạnh


Theo Daily Mail

Chia sẻ Facebook
loading...