Hàng chục nghìn con vịt quay phơi mình trên phố chào mừng Tết Bính Thân

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:42:24

Bất chấp cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông, không khí chào mừng năm mới đã tràn ngập trấn Cửu Xích, Thành Đô, Trung Quốc. Cả một dãy phố dài 2km treo đầy các thực phẩm ngày Tết và hàng chục ngàn con vịt quay cũng tham gia "phơi mình" trên phố giống như đang chào đón Tết.

Chỉ còn ít ngày nữa là Tết Nguyên Đán đến rồi. Giống như ở Việt Nam, người Trung Quốc cũng đang tất bật chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm từ bây giờ.

Bất chấp cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông, không khí chào mừng năm mới đã tràn ngập trấn Cửu Xích, Bành Châu, Thành Đô, Tứ Xuyên. Cả một dãy phố dài 2km treo đầy các thực phẩm ngày Tết của người Trung Quốc, như: xúc xích, thịt hun khói, cá khô... Ngoài ra còn có tới hàng chục nghìn con vịt quay được xếp thành hàng ngay ngắn ở bên đường, khiến cho người ta cảm thấy Tết đang đến thật gần.

Được biết, vịt quay ở đây rất nổi tiếng với giá thành trung bình dao động trong khoảng 18-25 tệ (tương đương 61-85 nghìn đồng), bên cạnh đó cũng có một số loại thuộc hàng "đặc sản" được bán với mức giá 100 tệ (tương đương 340 nghìn đồng)/con.

Bành Châu là một thị xã thuộc thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thị xã này nằm cách trung tâm Thành Đô 36km với diện tích 1420 km². Bành Châu có các đơn vị hành chính gồm 20 trấn sau: Thiên Bành, Long Môn Sơn, Tân Hưng, Lệ Xuân, Cửu Xích, Mông Dương, Thông Tể, Đan Cảnh Sơn, Long Phong, Ngao Bình, Từ Phong, Quế Hoa, Quân Nhạc, Tam Giới, Tiểu Ngư Động, Hồm Nham, Thăng Bình, Bạch Lộc, Cát Tiên Sơn, Trí Hoà.

 Vịt quay ở đây rất nổi tiếng với giá thành trung bình dao động trong khoảng 18-25 tệ (tương đương 61-85 nghìn đồng).

 Hàng chục nghìn con vịt quay được xếp thành hàng ngay ngắn ở bên đường.

 Cả một dãy phố dài 2km treo đầy các thực phẩm ngày Tết.

Chia sẻ Facebook
loading...