Hân “tiểu tam” nói về tiểu tam: Từng toang mối tình 4 năm, gọi điện làm rõ trắng đen thì nghe được 1 câu sốc đến tận bây giờ

Chia sẻ Facebook
19/05/2020 10:13:23

Nổi tiếng khi vào vai tiểu tam trong MV của Hương Giang và Hoà Minzy, Karen Nguyễn tự nhận mình có cái duyên với người thứ 3 từ trong vai diễn đến ngoài đời thực.


Suốt buổi nói chuyện, tôi thỉnh thoảng lại gọi nhầm Karen là Hân. Thật sự vai tiểu tam Hân của Karen trong series ADODDA đã để lại ấn tượng mạnh đến nỗi người ta đôi khi quên mất luôn cả tên thật của cô. Trong MV mới đây của Hoà Minzy , dù chỉ xuất hiện trong 2 cảnh quay nhưng Karen lại tiếp tục khiến người ta bàn tán về vai "tiểu tam truyền kiếp" của mình.

Karen bảo mình với mấy chữ "người thứ 3" có duyên từ trong MV cho đến ngoài đời. Cô từng tuyệt vọng chia tay mối tình 4 năm vì sự xuất hiện của tuesday. Mối tình sau đó với bạn trai người Nam Phi rồi cũng chẳng đi đến đâu dù Karen đã chấp nhận buông bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của tình yêu.

Karen trong vai Hân (áo đen) của series ADODDA

Tiểu tam trong MV của Hoà Minzy

Sau những lần thất bại trong chuyện tình cảm, Karen đã có cho mình những nhìn nhận khác đi về tình yêu. Đối với cô, những vấp ngã trong quá khứ đều là thứ đã qua và khiến chúng ta trưởng thành, mạnh mẽ hơn.

Cùng trò chuyện với Karen!

Nhiều người không nhớ bạn tên là Karen Nguyễn hay Kiều Diễm mà cứ gọi là “Hân tiểu tam” hay “tuesday mặt dày", "tiểu tam truyền kiếp", bạn có buồn không?


Không. Phải vui chứ. Vì ít nhất mọi người nhớ tới mình là ai và đóng cái gì. Còn về tên tuổi thật của mình thì có một ngày nào đó khán giả sẽ nhớ và công nhận.


Thật sự thì những từ người ta dùng để gọi mình rất khó nghe nhưng đó là tình cảm khán giả dành cho mình. Không phải ai cũng có thể để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả như vậy, mình làm được thì phải vui chứ.

Gần đây bạn lại vào vai tiểu tam trong MV của Hoà Minzy. Đóng hoài 1 kiểu nhân vật có sợ 1 là "mang tiếng", 2 là bị một màu vì cùng lối đó diễn hoài không?


Đã mang tiếng 1 lần rồi thì chẳng sợ gì nữa, mang tiếng thêm cũng vậy mà *Cười lớn*. Lỡ ghét thì cứ ghét thôi, chứ biết sao được. Mình đang định hình lại là mình sẽ làm gì sau thành công của Hân. Cho nên khán giả cũng đừng quá lo lắng là mình bị đóng khung 1 vai. Một diễn viên luôn cần biến hoá nhưng cũng cần thời gian nữa.

Hay do nét mặt bạn giống tuesday quá nên cứ bị đo ni đóng giày cho cái vai này?


Cái này thì phải hỏi đạo diễn Kawaii. Anh ấy mời mình vào cả 2 vai tuesday mà. Đạo diễn bảo mình thở thôi nhìn cũng thấy ghét nữa thì đúng là anh ấy chọn vai chuẩn nhỉ? Bên ngoài, mọi người nhận xét là mình hiền và cũng không có nét đanh đá, hằn học như Hân. Mình nghĩ đó cũng là một cái duyên, cái số, không phải ai đóng vai ác cũng được mọi người biết đến đâu.

Biết làm người thứ 3 chẳng hay ho gì mà sao nhiều người phụ nữ vẫn cứ đâm đầu vào thế nhỉ.


Điều này chắc khoa học còn không giải thích nổi chứ nói gì Karen. Người ta thường nói ở đời này, loại người gì cũng có. Đôi khi họ thích chinh phục, thích cảm giác lạ. Đôi khi lại có người như Hân, sống là phải hạ bệ người khác mới thoả mãn vậy đó.


Người thứ ba đáng thương hơn hay là đáng trách hơn?

Theo mình, người đến sau và chen vào mối quan hệ giữa hai người trước thì họ đã sai rồi. Tuỳ trường hợp mà đáng thương hay đáng trách nhiều hơn.

Nếu Karen phát hiện ra người yêu của mình qua lại với người khác, phản bội mình thì bạn sẽ...

Thật ra mình cũng gặp rồi, đó là mối tình kéo dài 4 năm trước đây. Khi phát hiện ra, mình có gọi điện thoại cho người thứ 3 và chỉ muốn xác minh mối quan hệ của họ. Và sốc là mình còn bị móc mỉa ngược lại. Người ta bảo: "Chị né bạn trai em nhưng bạn trai em không né chị đâu!". Lúc đó mình thực sự rất sốc và khóc không ngừng. Cuối cùng, mình quyết định dừng lại mối quan hệ này.

Karen không tức giận hay muốn làm gì đó kiểu đánh ghen hay trả thù à?

Không. Tới bây giờ mình chẳng ghét cũng chẳng hận. Tại vì một người mà mình đã từng thương thì mình không thể nào ghét người ta được. Mình tin vào nhân quả, người ta có làm sai với mình thì sau này người ta sẽ gánh hậu quả. Hoặc là chuyện xảy ra với mình là do mình phải trả nợ cho người ta. Vậy thôi. Sau đó thì mình cũng mất tầm 1 năm mới tìm lại được sự cân bằng.

Bạn từng sang tận Nam Phi, chọn tình yêu thay vì sự nghiệp nhưng cuối cùng vẫn không giữ được người mình yêu. Cuối cùng thì điều gì mới khiến một người đàn ông ở lại?


Hồi xưa chia tay cứ nghĩ là mình làm sai cái gì. Sau này mình nghĩ là không cần phải làm đúng mọi thứ để cho một người đàn ông ở lại. Đúng sai nó cũng mong manh lắm. Chỉ cần là mình thôi, chỉ cần đủ yêu thương thì người ta sẽ ở lại, không cần phải đòi hỏi gì nữa. Lúc đó, mọi thứ tưởng vô lý cũng đều trở nên hợp lý.

Nếu muốn người ta sẽ tìm cách, không muốn thì tìm lí do. Nghe lí do chia tay xong thì mình biết vậy chứ sao được giờ. Mình đã yêu hết lòng, đã lựa chọn sai thì mình phải chấp nhận làm lại thôi. Chuyện tình cảm không bao giờ là mãi mãi hết nên hãy cứ yêu thương bản thân và gia đình thật nhiều.

Nếu được chọn lại, bạn có chọn khác đi không. Tương lai người ta lại bắt bạn chọn giữa tình yêu và sự nghiệp thì sao?

Mình không chọn khác đi chuyện trong quá khứ đâu. Cái gì xảy ra cũng có lí do mà. Vì bị bỏ rơi, không còn đường lui nữa mình mới biết là vẫn có thể có cơ hội tiếp tục làm nghệ thuật. Còn trong tương lai, người mình yêu chắc chắn sẽ không bắt mình phải chọn. Vì ngay từ ban đầu, mình sẽ xác định rõ ràng với anh ấy là mình muốn theo đuổi con đường này, anh có đồng ý thì mình mới tìm hiểu tiếp.

Thường hay nói là "hồng nhan bạc phận", những người xinh đẹp đôi khi lại trắc trở chuyện tình duyên. Karen nghĩ là nhan sắc chiếm bao nhiêu % trong việc 1 người phụ nữ có được yêu và hạnh phúc hay không?

Một người phụ nữ xinh đẹp đúng là có lợi thế hơn hẳn. Nhưng mà, bất lợi là ở chỗ nhiều khi, người ta đến với bạn chỉ vì ngoại hình, chỉ vì cảm xúc nhất thời chứ không phải vì chính tính cách, tâm hồn bạn. Vậy nên, nói hồng nhan bạc phận cũng có phần đúng. Còn nhan sắc thực sự không quyết định được bạn có được yêu hay không đâu.

Xinh đẹp, thông minh mà vẫn bị phản bội, bị bỏ rơi thì có đau hơn không?

Bị phản bội là đau rồi, dù bạn là ai đi chăng nữa.


Trong tình yêu bạn là người như thế nào?

Mình thích nấu cơm, thích lo cho người mình thương, thích chu toàn những gì làm được trong khả năng của mình. Nấu nướng, dọn dẹp, có thể thay một cái ga giường mới hoặc 1 cái áo mới để mặc đi với người yêu chẳng hạn. Mình luôn cố gắng hoàn thiện bản thân trước người mình yêu.

Nếu bây giờ có một người đàn ông giàu có bảo “Em chỉ việc yêu anh thôi, anh nuôi em” thì bạn có chịu không?


Quan trọng là mình có thích người ta không cơ. Từ trước khi đóng ADDODA mình cũng đã nhận được nhiều lời đề nghị lắm. Bản thân mình không thiếu thốn cũng không yêu cầu một cuộc sống giàu có, xa xỉ hơn.


Nói thật là con gái ai chẳng thích được cưng chiều. Nhưng mà nếu đem tiền ra để đổi chác tình cảm thì thực sự rất mất giá trị. Còn nếu mình thích một người mà anh ấy còn có tiền nữa thì quá tuyệt vời, quá đỉnh rồi.

Chia sẻ Facebook