Hàn Quốc xét nghiệm nCoV mọi hành khách từ châu Âu

Chia sẻ Facebook
20/03/2020 15:21:18

Hàn Quốc sẽ xét nghiệm nCoV tất cả hành khách nhập cảnh từ châu Âu và yêu cầu họ tự cách ly hai tuần trong nỗ lực đối phó Covid-19.

Bộ Y tế Hàn Quốc hôm nay cho biết các biện pháp kiểm dịch mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 22/3. Việc xét nghiệm áp dụng với toàn bộ người nhập cảnh từ châu Âu, trong khi những người dự định lưu lại Hàn Quốc lâu dài phải tự cách ly tại nhà hai tuần, ngay cả khi âm tính với nCoV.

Nếu hành khách thuộc diện trên không có nhà ở Hàn Quốc, họ sẽ được đưa đến một cơ sở cách ly, Yoon Tae-ho, quan chức cấp cao Bộ Y tế Hàn Quốc, cho hay. Đối với người nước ngoài từ châu Âu đến Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn, giới chức y tế sẽ gọi điện kiểm tra sức khỏe của họ hàng ngày.

Y tá tiến hành xét nghiệm nCoV tại một trạm xét nghiệm bên ngoài bệnh viện Yangji, Seoul, Hàn Quốc hôm 17/3. Ảnh: AFP.

Yoon nói thêm rằng chính quyền đang xem xét mở rộng biện pháp này đối với những hành khách từ Mỹ và một số nước châu Á khác.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ chi trả toàn bộ phí kiểm dịch. Bất cứ ai, kể cả công dân Hàn Quốc lẫn người nước ngoài, vi phạm quy tắc tự cách ly sẽ bị phạt theo luật nước này, với tiền phạt lên tới 3 triệu won (2.387 USD).

Hàn Quốc đang đón khoảng 6.400 hành khách nhập cảnh mỗi ngày. Giới chức lo ngại số ca nhiễm nCoV từ nước ngoài ngày càng tăng. Seoul trước đó đã áp dụng nhiều biện pháp kiểm dịch chặt chẽ với hành khách từ những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Iran và các nước châu Âu.

Tỷ lệ ca nhiễm nCoV mới ở Hàn Quốc gần đây giảm đáng kể, với chỉ 87 ca mới trong hôm nay, nâng tổng số bệnh nhân lên hơn 8.600, cùng gần 100 người chết. Giới chức cho biết từ ngày 14 đến 18/3, họ phát hiện thêm 17 ca từ nước ngoài, nâng tổng số ca nhiễm từ nước ngoài ở Hàn Quốc lên 86.


Ánh Ngọc (Theo Yonhap )

Chia sẻ Facebook
loading...