Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phát triển tên lửa nhiên liệu rắn

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:58:23

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng, động thái này là mối đe dọa nghiêm trọng và Seoul đang chuẩn bị các biện pháp đối phó.

Yonhap ngày 24/3 đưa tin, Hàn Quốc đã xác nhận thông tin CHDCND Triều Tiên đang phát triển tên lửa nhiên liệu rắn. Động thái cho phép đất nước này có thể tiến hành các vụ phóng tên lửa “thường xuyên hơn”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un kiểm tra thử nghiệm một vật thể được cho là đầu đạn tên lửa. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun nói: “CHDCND Triều Tiên dường như đang ở giai đoạn ban đầu để phát triển tên lửa nhiên liệu rắn. Việc chuyển đổi công nghệ tên lửa có thể khiến Bình Nhưỡng thường xuyên phóng tên lửa hơn”.

Trước đó, cũng trong ngày 24/3, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã chỉ đạo cuộc thử nghiệm trên mặt đất động cơ tên lửa đẩy cỡ lớn, dùng nhiên liệu rắn.

Vụ thử nhằm mục đích kiểm tra sự an toàn về mặt cấu trúc và lực đẩy của động cơ tên lửa mới được phát triển, đồng thời tính toán đặc điểm kỹ thuật hoạt động của hệ thống cách nhiệt.

Theo KCNA, vụ thử đã thành công tốt đẹp. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hoàn toàn hài lòng với kết quả này; đồng thời cho rằng, vụ thử đã giúp tăng cường sức mạnh của các tên lửa đạn đạo và bảo đảm đạt được những mục tiêu về khoa học và công nghệ phòng thủ quốc gia.

Chia sẻ Facebook
loading...