Hàn Quốc có nữ thiếu tướng đầu tiên

Chia sẻ Facebook
09/11/2019 08:43:42

Chuẩn tướng Kang Sun-young được thăng cấp hôm 8/11, trở thành nữ thiếu tướng đầu tiên của quân đội Hàn Quốc.

Kang Sun-young, 53 tuổi, được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bổ nhiệm làm lãnh đạo Bộ Tư lệnh Tác chiến Trên không của Lục quân với quân hàm thiếu tướng. Đây cũng là lần đầu tiên một phụ nữ nắm quyền chỉ huy lực lượng tác chiến trên không của lục quân Hàn Quốc.

"Thiếu tướng Kang đủ khả năng và tính chuyên nghiệp để đảm nhiệm vai trò này", một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Bà Kang Sun-young khi giữ quân hàm chuẩn tướng. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Gia nhập quân đội từ năm 1990, bà Kang được xem là người dày dạn kinh nghiệm trong các hoạt động phòng không. Trước khi được thăng quân hàm và bổ nhiệm vị trí mới, bà là chuẩn tướng, phụ trách trường huấn luyện không quân của lục quân.

Trong cuộc cải tổ các vị trí cấp cao của quân đội Hàn Quốc hôm qua, hai nữ sĩ quan khác là đại tá Kim Joo-hee và đại tá Jeong Eui-sook cũng được phong hàm chuẩn tướng. 5 thiếu tướng Hàn Quốc cũng được Tổng thống Moon Jae-in thăng lên trung tướng.

"Quân đội sẽ tiếp tục thúc đẩy quản lý nhân sự công bằng và cân bằng để lựa chọn những người tài năng, bất kể xuất thân, giới tính và quân chủng", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.


Huyền Lê (Theo Yonhap )

Chia sẻ Facebook
loading...