Hamilton: ‘Những người làm luật F1 chẳng hiểu chiếc xe hoạt động thế nào’

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 12:19:21

Nhà vô địch thế giới F1 cho rằng các tay đua không được phổ biến đầy đủ mỗi khi có sự thay đổi về luật.

Lewis Hamilton bị Giám đốc đường đua F1 Charlie Whiting chỉ trích vì không tham dự buổi họp các tay đua vào tháng 2 để chuẩn bị cho mùa giải mới. Hamilton ngay lập tức phản pháo, cho rằng thảo luận về các quy định không phải là việc của các tay đua.

“Các tay đua có rất nhiều điều muốn nói. Tôi không thấy mọi người cho họ cơ hội để phát biểu. Chúng ta có những buổi họp về thể thao và kỹ thuật mà ở đó, tay đua luôn được mời”, Charlie Whiting nói trước thềm Australia Grand Prix tuần qua.

Tuy nhiên, Hamilton cho rằng tổ chức những buổi họp cho các tay đua là điều vô nghĩa, vì chẳng có ai ngoài Sebastian Vettel sẽ đưa ra ý kiến.

Hamilton không hài lòng về cách đối xử với các tay đua của ban điều hành F1. Ảnh: Reuters.

“Tôi không chắc là các tay đua phải tham gia vào một số thứ nhất định. Điều thú vị khi gần đây Charlie chỉ trích tôi. Đúng, ông ta kêu gọi vài cuộc họp nhưng tôi không tham gia vì thời điểm đó, tôi còn phải làm việc với đội ngũ kỹ thuật của mình”, Hamilton đáp trả.

“Hiếm khi những cuộc trao đổi giữa tay đua bọn tôi được chú ý nên bảo tôi đến đó là chuyện vô ích. Nếu đến đó, gần như sẽ chỉ có Sebastian đưa ra ý kiến. Thế nên, bảo tôi đến đó là điều vô nghĩa, tôi có thể đọc về nó sau’, tay đua người Anh nói tiếp.

Hamilton tiếp tục chỉ trích ban điều hành F1 vì không xin tư vấn từ các tay đua về những sự thay đổi luật, đơn cử như việc chuyển sang sử dụng hộp số đơn khi xuất phát ở Australia.

“Tôi cho rằng ban điều hành chỉ có lợi, ít nhất khi họ hỏi các tay đua: ‘Vấn đề của anh với chiếc xe là gì?’, vì điều đó không khó khăn gì với tôi. Họ không bao giờ hỏi chúng tôi về sự khó khăn khi phải đuổi theo những chiếc xe khác. Nhưng khi đưa ra quyết định hoặc sáng kiến, họ lấy chúng tôi làm chỗ dựa trong khi đó không phải việc của chúng tôi. Cuối cùng, có quá nhiều người đưa ra các quyết định mà chẳng hiểu gì về chiếc xe.”, Hamilton nói.


Quang Huy

Chia sẻ Facebook
loading...