“Hai tuần quyết định chặn COVID-19, TP.HCM sẽ sống khác”

Chia sẻ Facebook
25/03/2020 19:00:25

Trong buổi họp bàn về công tác chống dịch COVID-19 diễn ra ngày 24/3, lãnh đạo TP.HCM khẳng định, trong hai tuần tới, TP.HCM sẽ "sống khác".

Cùng ngày, UBND TP.HCM đã ra văn bản khẩn gửi các Sở, ban ngành và 24 quận, huyện, chỉ đạo tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán bar, các địa điểm ăn uống, phòng tập thể hình, cửa hàng cắt tóc trên địa bàn thành phố.


Hai tuần tới là giai đoạn quyết định của cuộc chiến chống COVID-19 . Vì vậy, không chỉ các loại hình giải trí, ăn uống, lãnh đạo thành phố cho rằng, ngoài những thứ thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, thuốc men, những nơi khác đều nên tạm ngừng trong giai đoạn chống dịch.

Tuyệt đại đa số các cửa hàng, địa điểm được khuyến cáo đều đã đóng cửa. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên vào 22h tối 24/3, một số quán ăn vẫn chủ quan, mở cửa đón khách.


"Tinh thần chống dịch là thà khổ trước sướng sau, trong lúc dịch bệnh đang diễn ra mà đòi tự do vui sướng thì về sau sẽ rất khổ" - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận định.

Cơ quan chức năng kêu gọi người có mặt tại quán bar Buddha quận 2, TP.HCM liên hệ ngay với cơ quan y tế để sớm có biện pháp can thiệp, hạn chế lây lan COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...