Hải quan Long An: Thu ngân sách đạt gần 22%

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 10:21:16

-Theo Cục Hải quan Long An, tính đến hết tháng 3, số thu ngân sách tại đơn vị đạt gần 460 tỉ đồng, đạt gần 22% so với chỉ tiêu được giao, bằng 100% so với cùng kì năm 2015.

Thứ Năm, 21/04/2016 22:29 GMT+7

Doanh nghiệp làm thủ tục tại Đội thủ tục Long Hậu, Cục Hải quan Long An. Ảnh N.H


Trong đó, số thu từ địa bàn tỉnh Tiền Giang đạt trên 89 tỉ đồng, đạt 12,7% chỉ tiêu được giao, bằng 64,4% so với cùng kì, số thu trên địa bàn tỉnh Long An đạt gần 371 tỉ đồng đạt 26,4% chỉ tiêu, tăng 15% so với cùng kì 2015.

Cục Hải quan Long An cho biết, số thu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong 3 tháng đầu năm giảm 35,6% so với cùng kì do lượng xăng dầu, nhựa đường nhập khẩu giảm. Mặt khác, hiện nay giá xăng dầu thế giới giảm sâu vì thế hoạt động nhập khẩu kinh doanh mặt hàng xăng dầu có xu hướng giảm mạnh. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến nguồn thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Tiền Giang...

Trong năm 2016, chính sách thuế tiếp tục thực hiện cắt giảm thuế quan theo lộ trình trong các Hiệp định thương mại tự do, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới công tác thu ngân sách của đơn vị...

Bên cạnh đó, địa bàn Long An giáp ranh với TP.HCM nên việc được phép lựa chọn nơi làm thủ tục hải quan theo quy định của Luật Hải quan 2014 cũng là một khó khăn trong việc thu hút doanh nghiệp về làm thủ tục tại các Chi cục trực thuộc.

Với số thu bình quân trong quý 1 là 153,3 tỉ đồng/tháng, Cục Hải quan Long An dự kiến số thu đến ngày 30-4 sẽ đạt khoảng 610 tỉ đồng, đạt 29% chỉ tiêu được giao.

Trong tình hình thu ngân sách còn nhiều khó khăn, để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Cục Hải quan Long An cho biết sẽ phối hợp tốt với các ngân hàng thương mại triển khai cổng thanh toán điện tử để thanh toán các khoản thuế xuất nhập khẩu nhanh chóng, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp làm thủ tục hải quan nộp thuế qua cổng thanh toán điện tử của Hải quan

Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất nhập khẩu, tiếp tục duy trì tổ giải quyết nhanh, chủ động gặp gỡ và kịp thời giải quyết vướng mắc phát sinh thuộc thẩm quyền liên quan đến thủ tục hải quan, chính sách thuế, công tác quản lí thuế, kế độ kế toán, chế độ hoàn thuế, miễn thuế... nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc nộp thuế. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hải quan, thủ tục quản lí thuế.

Ngoài ra, Cục Hải quan Long An sẽ tăng cường công tác quản lí thuế, thu hồi nợ thuế, tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các nguồn thu tiềm ẩn để báo cáo Tổng cục Hải quan kiến nghị Bộ Tài chính sửa đổi biểu thuế, các chính sách thuế, đảm bảo thu đúng, thu đủ thuế, nộp kịp thời vào ngân sách...

x Bạn đã sử dụng chức năng này. Bạn phải đợi 24h nữa để có thể sử dụng lại!!!

Chia sẻ với bạn bè: Gửi cho bạn bè In Rating: Phản hồi (0)

Gửi ý kiến

(Bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. Báo Hải quan điện tử có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Những bài viết này sẽ không được trả nhuận bút)


Email (*)


Nội dung (*)


Mã bảo vệ (*)
[ Đổi mã xác nhận ]

Chia sẻ Facebook
loading...