Hai nghi phạm bị bắt vì đọc bài Sử cho thí sinh trong phòng thi

05/07/2015 09:23:30

Tại một phòng thi ở điểm trường Cao đẳng Sư phạm trung ương, thí sinh dùng thiết bị công nghệ cao đọc đề ra ngoài. Hai thanh niên ngồi ở quán cà phê gần đó làm lời giải và đọc vào cho thí sinh chép.

Tài liệu công an thu giữ của hai nghi phạm. Ảnh: Xuân Hoa.

Sáng 4/7, trong khi thí sinh đang làm bài thi môn Sử, ở một quán cà phê trên đường Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Đội an ninh công an quận Cầu Giấy phối hợp với đội 113 công an quận đã lập biên bản và bắt giữ hai người có dấu hiệu đọc bài làm môn Sử vào phòng thi cho thí sinh.

Hai người này cho biết, một thí sinh mang thiết bị công nghệ cao vào trong phòng thi nên có thể trao đổi được với người bên ngoài. Sau khi biết đề, hai thanh niên đã giải và đọc vào trong phòng thi cho thí sinh.

Nguồn tin riêng của VnExpress cho biết, khi công an kiểm tra tiếp, một người đã ném chiếc điện thoại vào bồn nước. Thí sinh được nhóm này đọc lời giải từ ngoài vào là Lê, quê ở Vĩnh Phúc, đang dự thi tại điểm trường Cao đẳng Sư phạm trung ương, thuộc cụm thi Học viện Kỹ thuật quân sự chủ trì.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Nữ sinh Đại học Quốc gia Hà Nội đọc bài thi từ quán cà phê vào phòng thi. Ảnh: Xuân Hoa.

Theo cơ quan công an, đọc lời giải vào phòng thi cho thí sinh là một nữ sinh Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội và một thanh niên ở Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản, yêu cầu hai người về trụ sở làm việc.

Bước đầu, nữ sinh Đại học Quốc gia khai nhận là bạn thời THPT với thí sinh Lê. 7h sáng 4/7, cô có mặt tại quán cà phê trên đường Trần Quốc Hoàn để đọc bài cho thí sinh như đã hẹn. Khi nữ sinh đọc đến câu thứ ba thì bị phát hiện, bắt giữ.

Còn theo lời khai của nam thanh niên quê Vĩnh Phúc, anh ta với thí sinh Lê cũng là bạn THPT. Đây là lần thứ hai anh ta hỗ trợ cho Lê làm bài, lần thứ nhất vào ngày 2/7. Ở môn Sử, anh ta đọc cho thí sinh Lê nghe còn nữ sinh Đại học Quốc gia chịu trách nhiệm soạn câu trả lời.

Công an quận Cầu Giấy đang điều tra vụ việc.