Hai học sinh trả lại hơn 16 triệu đồng cho người đánh rơi

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 18:13:16

Sau khi nhặt được cái ví, bên trong có chứa hơn 16 triệu đồng, hai em học sinh đã mang đến nhà công an viên để nhờ tìm người đánh rơi.


Ngày 11-9, ông Lê Phước Hải, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị ) cho biết vừa tuyên dương hai em học sinh nhặt được hơn 16 triệu đồng, trả lại cho người đánh rơi.

Hai em Thịnh và Kiệt đem số tiền nhặt được giao cho công an viên. Ảnh: FB: Tuổi trẻ Cam Lộ

Trước đó, hai em Lê Phước Thịnh (học lớp 7) và em Mai Tuấn Kiệt (học lớp 3, Trường TH&THCS Cam nghĩa) đang đi chơi trên đoạn đường thuộc Thôn Thượng Nghĩa (xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ) đã nhặt được một cái ví, bên trong có chứa số tiền 16.200.000 đồng.


Sau khi nhặt được số tiền này, hai em nhanh chóng mang đến giao nộp cho công an viên, để tìm người đánh rơi. Nhận được thông tin, anh Hoàng Công Trường (thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa), người đã đánh rơi số tiền trên đã đến cơ quan chức năng chứng minh và nhận lại tài sản .

Vì chịu ảnh hưởng của mưa lũ nên Trường TH&THCS Cam nghĩa tổ chức Lễ khai giảng năm học mới vào ngày 9-9. Sau lễ khai giảng, nhà trường đã tuyên dương hai em trước học sinh toàn trường và thưởng mỗi em 200.000 đồng về việc làm trên.


"Qua đó nhằm giáo dục đạo đức và ý thức của các em khi nhặt được của rơi phải trình báo lên cơ quan chức năng để tìm người trả lại, đó là một nghĩa cử cao đẹp" - ông Hải nói.

Tìm người bỏ quên 10 triệu đồng tại cây ATM Khi rút tiền tại cây ATM, anh Huy phát hiện có 10 triệu đồng bị bỏ quên tại khe trả tiền nên trình báo đến cơ quan công an.

Chia sẻ Facebook
loading...