Hải Dương: Hình ảnh đẹp của học sinh trường tiểu học An Đức trong ngày 20/11

21/11/2018 02:10:35

Hình ảnh gây được nhiều ấn tượng khiến mọi người thích thú và thán phục chính là sự sáng tạo trong từng tiết mục văn nghệ của cô và trò. Đặc biệt, là màn biểu diễn võ thuật vovinam của học sinh nơi đây.

Cùng với các cơ sở giáo dục trong cả nước, sáng nay hơn 400 học sinh trường tiểu học xã An Đức, huyện Ninh Giang (Hải Dương) có mặt từ sáng sớm tại trường học để chuẩn bị cho ngày đặc biệt. Đó là Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Từ sáng sớm trên các nẻo đường dẫn về trường học, từng tốp học sinh với bộ đồng phục gọn gàng được người thân đưa đến trường. Trên gương mặt của các em hôm nay, ai cũng háo hức vui mừng vì ngoài việc tri ân các thầy cô giáo, các em sẽ được biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ mà cô và trò đã chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, cô An Thị Thoan – Hiệu trường nhà trường cho biết: “Lâu lắm rồi, trường tiểu học An Đức mới có được một ngày Hiến chương Nhà giáo đông vui, chuẩn bị chu đáo như năm nay. Đặc biệt, buổi lễ hôm nay, có sự hiện diện của đại biểu, những người con xa quê và sự trở về của nhiều cựu học sinh đã từng học tập tại trường.

Hình ảnh chào cờ của hơn 400 học sinh nhà trường trước khi bước vào buổi lễ. Ảnh: Đ.Tùy

Tuy còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng buổi lễ này là dịp để tri ân những người làm công tác giáo dục tại địa phương, các thầy giáo, cô giáo và mọi người đã cùng nhà trường vượt nhiều khó khăn trong thời gian qua.

Chúng tôi tin rằng, sau buổi lễ hôm nay sẽ tạo động lực để giúp cho thầy và trò nhà trường cùng các ngành đoàn thể, phụ huynh học sinh, con em địa phương xa quê nỗ lực hơn nữa trong việc phấn đấu sớm xây dựng đơn vị đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia trong thời gian sớm nhất”.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Bằng sự chung tay, chung sức và cố gắng của tập thể sư phạm, năm học 2017 – 2018, phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào văn hóa văn nghệ TDTT, công tác Đội và thiếu nhi được thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Tỷ lệ giáo viên đạt xuất sắc chiếm 29,4%; số công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 27,3%; Nhà trường có 7 sáng kiến đạt cấp huyện và nhiều học sinh giỏi các cấp. Riêng về đội ngũ giáo viên, có 2 người đạt danh hiệu CSTĐ cấp huyện và 13 thầy cô đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Những màn biểu diễn môn võ vovinam thu hút sự quan tâm, theo dõi của mọi người. Ảnh: Đ.Tùy

“Trường chúng tôi thuộc trong tốp đầu tiên của 4 cấp học huyện Ninh Giang đưa môn võ vovinam vào trong tiết học. Môn học này không chỉ cho các em sức khỏe, bạo dạn mà còn rèn tính tự lập của học sinh. Đây cũng là điểm nhấn, sự khác biệt trong cách giáo dục của chúng tôi”, Hiệu trưởng trường tiểu học An Đức chia sẻ.

Được biết, từ đầu năm trường tiểu học An Đức đã mạnh dạn vận động kêu gọi sự quan tâm của các doanh nghiệp và con em xa quê. Cho nên, đến nay trường đã có thêm nguồn kinh phí để phục vụ mua sắm trang thiết bị dạy học cũng như trang trí trường lớp.

Một số hình ảnh PV Báo Gia đình & Xã hội ghi nhận tại buổi lễ:

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Buổi lễ có sự tham dự của nhiều đại biểu địa phương, các cựu học sinh và người con xa quê

Đại diện nhà trường nhận hiện vật tài trợ của người con xa quê

Những tâm trạng, sắc thái khác nhau của học sinh

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Nhiều học sinh và giáo viên được khen thưởng trong lễ kỳ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ dày công luyện tập của cô và trò

Là màn biểu diễn võ thuật vivonam của học sinh nhà trường

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Cách tri ân đầy ấn tượng của học sinh trường tiểu học An Đức dành cho các thầy cô giáo của mình


Bài, ảnh: Đức Tùy