Hài cốt hàng ngàn năm tuổi nạm ngọc dát vàng trong tu viện cổ mà ít người biết đến

Chia sẻ Facebook
23/02/2017 09:19:33

Những bộ hài cốt sang chảnh nhất trong lịch sử, được nạm ngọc và quấn quanh hàng ngàn châu báu lấp lánh trong một tu viện cổ mà ít ai biết đến.

Những bộ hài cốt sang chảnh nhất trong lịch sử. (Ảnh: Internet)

Hai bộ hài cốt, được cho rằng là của Thánh Hyacinth Caesarea và Clemens, được bảo tồn hàng ngàn năm, trong một hộp kính dát vàng trang trí vô cùng công phu và tinh xảo tại tu viện Fürstenfeld gần Munich, Đức, nhưng khá ít khách du lịch biết đến những bộ hài cốt này.

Bộ hài cốt của Thánh Hyacinth được đặt lên một chiếc vương miện rực rỡ và bộ hàm dưới được nạm ngọc, ông mất năm 108, khi mới chỉ 12 tuổi.

Bộ hài cốt được cho là của Thánh Hyacinth, được nạm ngọc và châu báu lấp lánh đặt trong một hộp kính dát vàng công phu. Phần hàm dưới được nạm ngọc rất tỉ mỉ.

Theo truyền thuyết, ông bị bắt giam và tra tấn tại Rome, ông là một tín đồ Cơ đốc giáo, không tôn thờ những vị thần La Mã truyền thống. Tại đây, vì từ chối ăn món thịt “may mắn”, một loại thực phẩm bị cấm trong Cơ đốc giáo, mà ông đã bị bỏ đói cho đến chết.

Một hài cốt khác được cho là của Thánh Clemens, đã qua đời tại Rome năm 95, bị chém chết vì là một tín đồ Cơ đốc giáo.

Một bộ hài cốt khác của Thánh Clemens.


Năm 1200, Đức Giáo hoàng Alexander IV hạ lệnh cho công tước xứ Bavaria xây dựng tu viện Fürstenfeld nhằm ban cho công tước một cơ hội sám hối chuộc tội vì đã giết người vợ cả của mình.

Vào giữa những năm 1660, những thầy tăng đầu tiên của tu viện bị người Thụy Điển xua đuổi, nhưng họ đã quay trở lại một thời gian sau đó. Đến năm 1800, tu viện được thế tục hóa cùng với phần còn lại của Bavaria chuyển giao cho tư nhân sở hữu, và nó vẫn tiếp tục được phục vụ như một nơi thờ phượng.

Ngày nay, tu viện vẫn giữ nguyên những lễ nghi công giáo và mở cửa cho khách du lịch tham quan.


Theo Daily Mail

Chia sẻ Facebook