Hai cháu nhỏ đội khăn tang xin tiền mua quan tài cho bố

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 01:27:55

Mẹ mới mất tròn một năm thì người bố cũng đột ngột qua đời do căn bệnh ung thư vòm họng. 2 đứa con phải đội khăn tang đi từng nhà xin tiền, mua tấm áo quan cho bố.

Câu chuyện đẫm nước mắt trên là của gia đình anh Chu Ngọc Đ (SN 1971, trú tại khu dân cư số 4, phường Văn Miếu, TP Nam Định).

Được biết, cách đây 1 năm ngay sau ngày vợ mất, anh Đ đã phát hiện mình mắc phải căn bệnh ung thư vòm họng quái ác. Do gia cảnh khó khăn nên anh Đ đã không có điều kiện chạy chữa.

Bệnh tình diễn biến ngày càng nặng, mặt khác không có nghề nghiệp ổn định nên kinh tế gia đình anh Đ vốn đã khó khăn lại thêm chồng chất khi phải nuôi 2 con nhỏ (một cháu 5 tuổi và một cháu 3 tuổi) và mẹ già năm nay đã ở cái tuổi 'thất thập cổ lai hy'.

Ngày 14/4 vừa qua, tại căn nhà riêng cũ kĩ ở khu dân cư số 4, anh Đ đã trút hơi thở cuối cùng, bỏ lại mẹ già cùng 2 đứa con nhỏ bơ vơ.

Hai đứa con nhỏ đứng cạnh linh cữu của bố

Điều đau xót nhất, là khi anh Đ qua đời, mặc dù đã vét toàn bộ của cải trong nhà, bà T (mẹ anh Đ) cũng không đủ tiền để mua cho con trai một cỗ quan tài.

Bất lực, đau xót, bà T đành dắt các cháu cầu cứu bà con, láng giềng giúp đỡ. Bà Trần Thị Thanh Hồng, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư số 4 nói:

'Trước hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Đ, Chi hội đã đứng ra vận động người dân có tấm lòng hảo tâm quyên góp tiền giúp đỡ.

Toàn bộ số tiền kêu gọi được, lãnh đạo địa phương sẽ tổng hợp và gửi vào một quyển sổ tiết kiệm cho 2 cháu con anh Đ'.

Được biết, anh Đ vốn là con một trong gia đình. Khi anh mới được vài tuổi, người bố bỏ nhà đi. Một mình bà T vật lộn nuôi anh Đ khôn lớn. Những tưởng khi anh Đ có gia đình, bà T sẽ được cậy nhờ, nhưng tai họa lại liên tiếp ập tới.

Nhìn vào hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Đ, nhiều người dân sinh sống tại khu dân cư số 4 không cầm được nước mắt. Không biết rồi đây, tương lai của 2 cháu bé sẽ ra sao, khi bà nội cũng đã ở cái tuổi gần đất xa trời.

Chia sẻ Facebook
loading...