Hai 9X dùng đao đe dọa cướp xe máy trong đêm

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:18:03

Ngày 24/3, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Văn Thắng (SN 1990, ở xã Yên Bình, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) và Trịnh Văn Hiếu (SN 1994) ở quận Ba Đình, Hà Nội về hành vi cướp tài sản.

Hai 9x bị bắt

Theo tài liệu, vào tối ngày 21/3, Thắng đi xe máy Dream đến đón Hiếu tại quán điện tử trên phố Giang Văn Minh để đi uống nước. Do thiếu tiền tiêu xài và trả nợ nên Hiếu, Thắng cùng nhau về nhà trọ của Thắng lấy thanh đao nhọn đã chuẩn bị từ trước để đi cướp tài sản.


Đến khoảng 2h sáng ngày 23/3, Hiếu đèo Thắng cầm theo thanh đao (dài khoảng 60cm) đi đến đầu đường Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy phát hiện chị Ngô Thị Thảo, ở Phú Xuyên, Hà Nội, nhân viên của công ty du lịch Việt Nhật đi một mình trên chiếc xe Piagio LX màu đỏ, BKS 29Y7-209.39.

Hiếu và Thắng đi xe máy bám theo chị Thảo về đến cuối đường Nguyễn Khánh Toàn thì vượt lên đầu chặn xe chị Thảo lại. Đối tượng Thắng cầm thanh đao nhọn giơ lên chửi bới và cùng Hiếu đe dọa chị Thảo phải đưa tiền, tài sản có trong người cho bọn chúng.

Chị Thảo kêu cứu thì bị Hiếu đe dọa, còn Thắng cầm đao nhọn vụt vào tay chị Thảo, không cho kêu cứu. Sau đó chị Thảo hoảng sợ nên phải đưa xe máy (bên trong cốp xe có túi xách; 1 điện thoại iPhone 6; tiền mặt 3 triệu đồng) cho Hiếu và Thắng.

Sau khi cướp được tài sản, cả hai đối tượng lấy xe máy của chị Thảo mang về nhà trọ của Thắng ở đường Hoàng Hoa Thám cất giữ. Hiếu tháo BKS xe máy của chị Thảo cất giấu để tránh Công an phát hiện. Số tiền mặt cướp được, Hiếu chia cho Thắng 1,5 triệu đồng, còn lại 1,5 triệu đồng Hiếu để tiêu xài.

Ngay khi nhận được đơn trình báo của chị Thảo, Công an phường Dịch Vọng đã báo cáo Công an quận Cầu Giấy. Sau 2h truy xét, Công an quận Cầu Giấy đã bắt được đối tượng Thắng và Hiếu tại nhà trọ của Thắng ở đường Hoàng Hoa Thám.

Sáng ngày 24/3, Công an TP Hà Nội cùng Công an quận Cầu Giấy đã tổ chức khen thưởng cho các cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc khám phá vụ án trên.

Chia sẻ Facebook
loading...