Hack xuyên tường trong PUBG

11/10/2018 06:09:17

PUBG đã mang đến cho cộng đồng game thế giới một làn gió mới mang tên game sinh tồn với những giờ phút căng thẳng đến nghẹt thở. Tuy nhiên, những vấn nạn trong game vẫn không thể nào tránh khỏi.

Những biện pháp của PUBG Corp tuy cứng rắn nhưng vẫn chưa đủ để có thể răn đe cho những hành vi gian lận trong game.

Không chỉ riêng PUBG, hack cheat đã và đang hoành hành ở khắp mọi game lớn nhỏ. Vấn nạn này nổi lên từ khi những trò chơi trực tuyến bắt đầu lớn mạnh và phát triển. Đầu tiên phải kể đến đó chính là tựa game bắn súng đình đám một thời: Đột kích (Crossfire). Những người chơi "không sạch" luôn tìm mọi cách để khai thác những lỗ hổng của game và đẻ ra rất nhiều thể loại hack như hack tiền, hack headshot... và đặc biệt là hack xuyên tường.

Hack đã trở thành vấn nạn từ rất lâu

Khi hack xuyên tường, người chơi có thể nhìn thấy được hình ảnh của đối thủ dù cho họ có đứng sau bao nhiêu bức tường. Điều này cực kỳ có lợi khi bạn có thể nhìn thấy hết từng hành động của đối thủ và canh me bắt chết họ bất kỳ lúc nào. Hành vi này làm mất hết sự hấp dẫn, kịch tính trong game và đồng thời làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người chơi khác.

Những ý kiến của cộng đồng game thủ thế giới

Mới đây, một đoạn clip hack xuyên tường được đăng tải và ngay lập tức tạo nên cơn sốt trong cộng đồng PUBG thế giới. Đa phần tỏ ra tức giận và cho rằng người chơi này đang hủy hoại PUBG cũng như sự hấp dẫn vốn có của nó. Thậm chí một số người tinh mắt còn nhận định rằng không chỉ dùng hack wall, game thủ ở đoạn clip đó còn sử dụng cả hack aim, như ở phút 2:20 trong video.

Ai cũng cho rằng phải phạt nặng những hành vi như thế này

Trước đây, đã có những ý kiến cho rằng nếu bạn chơi ở chế độ FPP thì có thể tránh được tình trạng hack cheat. Nhưng bạn thấy đấy, đoạn clip đó đã cho ta thấy rằng dù là FPP đi nữa thì hack, cheat vẫn luôn hiện hữu. Điều này thực sự đã trở thành một căn bệnh không thể nào chữa dứt.

Trong 69 tuần gần đây, PUBG Corp đã mạnh tay ban vĩnh viễn tới 13 triệu tài khoản nhưng xem ra điều này vẫn chưa đủ để răn đe những tên hacker đang lăm le ngoài kia. Trong tương lai, PUBG Corp cần phải có những biện phát cứng rắn hơn để có thể giữ cho tựa game của mình không tụt dốc mà mất hết lòng tin của người hâm mộ.

(Ảnh: Internet)