Hà Tĩnh xuất hiện 3 ca dương tính với COVID-19

Chia sẻ Facebook
30/04/2021 22:43:10

Sau 2 ngày đưa vào khu cách ly tập trung, 3 công dân quê Thanh Hóa từ Lào nhập cảnh vào Hà Tĩnh đã cho kết quả dương tính với COVID-19.


Sau 2 ngày đưa vào khu cách ly tập trung, 3 công dân quê Thanh Hóa từ Lào nhập cảnh vào Hà Tĩnh đã cho kết quả dương tính với COVID-19.

Tối 30.4, ông Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên và cho biết, cả 3 ca dương tính trên đã được cách ly tại khu cách ly tập trung ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh).


3 trường hợp dương tính là N.V.H (30 tuổi), T.T.H (31 tuổi), N.Đ.A (2 tuổi) đều trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Họ là người trong một gia đình đều đi về từ Thủ đô Viêng Chăn, Lào nhập cảnh vào Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) ngày 28.4. Đến khoảng 21h cùng ngày được đưa về cách ly tập trung tại khu ký túc xá Mitraco.

Ngày 29.4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã điều tra lấy mẫu làm xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ. Ngày 30.4 lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với COVID-19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã chỉ đạo thực hiện cách ly nghiêm ngặt 3 người trong 1 gia đình này. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người đi cùng chuyến xe từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về khu cách ly với 3 trường hợp dương tính trên. Kết quả xét nghiệm tất cả 14 người đã có kết quả âm tính: 4 người âm tính 2 lần, 10 người âm tính lần 1.


Hiện, các lực lượng chức năng đang tiến hành khử khuẩn khu vực cách ly tập trung khu ký túc xá Mitraco, đồng thời tiến hành đưa các bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.

Chia sẻ Facebook