Hà Tĩnh: Nghi cá sấu xuất hiện trên sông, chính quyền cử người trực 24/24h

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 06:15:22

Tối 10/9, trao đổi với Infonet, ông Trương Quang Anh, Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, người dân trên địa bàn phát hiện một con vật giống cá sấu ở sông Cầu Đông, đoạn qua thôn Bàu Láng của xã này nên đã báo cho chính quyền xã.

Sông Cầu Đông, nơi người dân phát hiện con vạt nghi là cá sấu.

Theo nguồn tin trên được biết, chiều 9/9, bà con nhân dân phản ánh có phát hiện một con vật lạ nổi lên giữa sông. Qua theo dõi thì thấy con vật có thân hình và vảy như con cá sấu. Người dân định câu điện lưới ra bắt, nhưng thấy con vật to quá nên sợ và đã báo cho chính quyền.

Cũng theo ông Trương Quang Anh, sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, phát tờ rơi cảnh báo nguy hiểm cho người dân. Đồng thời, chính quyền xã cũng phân công người trực thường xuyên, cử lực lượng tổ chức truy bắt nhưng không thấy con vật xuất hiện trở lại.


Trước đó, vào chiều 8/9, khi ra sông Cầu Đông, chị Phạm Thị Liễu (SN 1977, trú thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài (Thạch Hà), phát hiện một vũng nước xoáy rất lạ, theo dõi một lúc thì không thấy động tĩnh gì. Tối cùng ngày, chồng chị chèo thuyền ra sông thì phát hiện con vật nghi là cá sấu rất to đang bơi giữa dòng.

Anh Nguyễn Hữu Năm là người đã chứng kiến con vật  nghi cá sấu rất lớn bơi giữa dòng sông.

Không chỉ vợ chồng chị Liễu, rất nhiều người dân đánh cá tại thôn Bàu Láng cũng nhìn thấy dấu chân của vật này để lại ở nhiều vị trí dọc hai bên bờ sông.

Do đây là khúc sông có nhiều người đánh cá nên việc xuất hiện con vật nghi cá sấu khiến mọi người lo sợ, bởi khu vực chưa từng xuất hiện việc này.

Hiện, chính quyền địa phương vẫn tiếp tục phân công người trực, tuyên truyền người dân không được đánh bắt cá trên sông để tránh rủi ro.

Được biết, trên địa bàn xã Thạch Đài không có hộ dân nào đăng ký nuôi cá sấu. Tuy nhiên, 2 năm về trước, người dân địa phương từng bắt được một con cá sấu lớn ngay trên khúc sông này.

Chia sẻ Facebook
loading...