Hà Tĩnh: Bé gái 12 tuổi bị công an đánh bầm tím mông vì trộm 50.000 đồng

Chia sẻ Facebook
31/05/2019 10:07:28

Trộm 50 nghìn đồng của hàng xóm, bé gái 12 tuổi ở xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị công an xã dùng dây cao su đánh bầm tím mông, phải nhập viện điều trị.

Bé gái 12 tuổi bị công an đánh bầm tím mông vì trộm 50.000 đồng. (Ảnh qua thanhnien)


Khoảng 9 giờ sáng ngày 27/5, ông  Nguyễn Song Thao, công an viên thôn Trần Phú nhận được phản ánh của một người dân trong thôn là bà Trần Thị Huyền về việc cháu Nguyễn Thị Cẩm Giang (12 tuổi, trú tại thôn Trần Phú, xã Kỳ Xuân) sang nhà bà này lấy trộm 50.000 đồng.


Theo đó, ông Thao đã bắt bé Giang lại để tra hỏi và em thừa nhận rằng vì muốn có tiền mua kẹo nên đã lấy trộm tiền của bà Huyền. Để răn đe, ông Thao ddã  dùng dây cao su đánh vào mông bé Giang.


Đến ngày 29/5, thấy mông của Giang bầm tím mãi không khỏi, người nhà đã đưa em vào Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) điều trị.

Mông của bé gái 12 tuổi bị bầm tím. (Ảnh qua giadinhvietnam)


Tại bệnh viện, bà Phan Thị Xuân Liễu – Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh cho hay hiện em Giang đang được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương vì tụ máu mắt, gẫy răng và phần mông tím tái… còn tình trạng chấn thương cụ thể hơn của em như thế nào đã được thể hiện trong bệnh án và theo quy định, bệnh viện không được phép cung cấp.


Trao đổi với phóng viên vào sáng 30/5, ông Nguyễn Xuân Lĩnh – Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận có sự việc trên và cho biết đã gọi ông Thao lên lập biên bản sự việc, đồng thời bắt ông này viết bản tường trình .


Theo Chủ tịch xã Kỳ Xuân, trước đó bé Giang đã nhiều lần có hành vi trộm tiền hàng xóm. Bà Huyền cũng từng mất 1.800.000 đồng nhưng sau khi được thuyết phục, bé Giang đã trả lại số tiền đó. Cũng vì thế nên ông Thao chỉ muốn răn đe cháu bé nhưng đã đánh quá tay.

Hiện em Giang đang được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương của Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh vì tụ máu mắt, gẫy răng và phần mông tím tái… (Ảnh qua dkn)

“Do cháu Giang đã nhiều lần lấy trộm tiền nên người nhà bất lực, trước đó bà Huyền cũng mất tiền và do cháu bé lấy. Hôm đó ông Thao đánh tổng cộng 4 phát vào người cháu bé dẫn đến bầm tím ở mông nhưng việc bé bị gãy răng do bị đánh là không đúng”

, ông Lĩnh cho hay.


Cũng theo ông Lĩnh, em Giang đã bị bệnh thiểu năng trí tuệ, tính cách không bình thường nên gia đình đã cho nghỉ học để ở nhà chăn trâu bò từ khi em lên lớp 3 .

“Bé này bị thiểu năng trí tuệ, tính cách không bình thường. Lúc công an viên gọi mẹ bé này lên thì bà mẹ lại nói giờ pháp luật muốn xử lý như thế nào thì xử chứ bà hết cách với con gái rồi

”, ông Lĩnh cho biết.


Hiện, Công an huyện Kỳ Anh đang phối hợp cùng công an xã Kỳ Xuân để làm rõ vụ việc và đưa ra được mức phạt đích đáng.


Liên quan đến sự việc này,Thượng tá Lê Xuân Thủy – Trưởng công an huyện Kỳ Anh cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng công an xã Kỳ Xuân để làm rõ vụ việc và đưa ra được mức phạt đích đáng.


“Chúng tôi đã nhận được thông tin và đang điều tra làm rõ. Quan điểm của chúng tôi là sai phạm đến đâu, xử lý đến đó” , thượng tá Thủy khẳng định.


Vũ Tuấn (t/h)

Chia sẻ Facebook
loading...