Hà Nội:  Xót xa cảnh 3 mẹ con chết cháy trong tư thế ôm nhau

Chia sẻ Facebook
13/04/2019 09:04:12

Xuống Hà Nội để chữa bệnh cho con, Chị Lan cùng 2 bé xin ở nhờ xưởng chồng làm, không ngờ cơn hoả hoạn kinh hoàng đã cướp đi mạng sống của cả gia đình…

Lính cứu hoả khiêng xác 3 mẹ con ra khỏi hiện trường. (Anh qua Kenh14)


Rạng sáng 12/4 , một vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã cướp đi mạng sống của 8 người dân nơi đây, nạn nhân nhỏ nhất là bé trai chỉ mới tròn 1 tuổi.


Nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, khu vực kho xưởng bị hỏa hoạn có rất nhiều vật liệu dễ bắt lửa như đồ nhựa, đồ gỗ… khiến đám cháy lan nhanh. Tổng diện tích bị cháy lên đến gần 1.000 m2.


Trong đó cả 4 nhà xưởng gồm: xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh, xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan, kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79 đều bị thiêu rụi.

Hiện trường kinh hoàng tại kho xưởng nơi xảy ra vụ cháy. (Ảnh qua kênh 14)


Những hình ảnh thương tâm không kể xiết, nhất là khi nhìn thấy cảnh 3 mẹ con chết cháy vẫn đang trong tư thế ôm nhau. Một nhân chứng đứng cạnh hiện trường chia sẻ rằng có lẽ lúc xảy ra hoả hoạn, người mẹ vẫn đang cõng 1 bé đằng sau và ôm 1 bé đằng trước.


Trong tổng số 8 nạn nhân, có một gia đình 4 thành viên đều tử vong thương tâm sau hoả hoạn. Đó chính là gia đình anh Việt, chị Lan, người ôm 2 con khi hỏa hoạn xảy ra.


Được biết, Chị Lan đưa 2 con nhỏ từ Phú Thọ xuống Hà Nội khám bệnh. Lúc đầu chị định thuê khách sạn ngủ bên ngoài nhưng sau lại quyết định ở nhờ xưởng chồng đang làm để sáng 12/4 vào viện sớm. Nhưng chẳng may cả gia đình đều gặp nạn.

Thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường. (Ảnh qua Kênh 14)


Anh Lương Văn Việt (SN 1986) cùng vợ là chị Trần Thị Lan (29 tuổi) và 2 con là Lương Công Minh (15 tuổi) và Lương Anh Tuấn (1 tuổi) đã ra đi mãi mãi trong sự thương tiếc vô hạn của hàng xóm, láng giềng và những người ở lại.

“Ba mẹ con ôm nhau nằm chết cháy ở cạnh cánh cửa. Cháy lúc 2 giờ sáng, ai cũng ngủ say cả. Quá thảm khốc! Người chồng làm thuê tại đây, còn vợ thì nấu cơm phục vụ công nhân”

, một nhân chứng cho hay.


Ông Cao Thành Đức, Chủ tịch UBND xã Hương Nha, Tam Nông, Phú Thọ cho biết 4 nạn nhân trong gia đình bị chết cháy đều là người địa phương.

“Hiện tại, tất cả người thân của gia đình nhà này đã xuống Hà Nội để nhận diện”

ông Đức chia sẻ thêm.

Người nhà các nạn nhân túc trực tại Bệnh viện 198 chờ nhận thi thể người nhà. (Ảnh qua Kênh 14)


Hiện tại, thi thể của các nạn nhân đã được chuyển tới nhà tang lễ Bệnh viện 198 giao cho Công an TP. Hà Nội tổ chức nhận diện, tìm thân nhân.


Bước đầu, TP. Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ, UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân. CATP tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.

Chủ kho xưởng (áo xanh) nơi xảy ra vụ hỏa hoạn cũng có mặt tại đây. (Ảnh qua kênh 14)


Danh tính 8 người đang mất tích trong vụ hỏa hoạn gồm:


1. Lương Quốc Dân, SN 1984, công nhân Công ty môi trường 79.


2. Lương Văn Việt, SN 1986, Công ty môi trường 79.


3. Trần Thị Lan, SN 1990, vợ Lương Văn Việt.


4. Lương Công Minh, SN 2014, con Trần Thị Lan.


5. Lương Anh Tuấn, SN 2018, con Trần Thị Lan.


6. Tuấn, SN 1985, lái xe Công ty môi trường 79.


7. Hải, khoảng 20 tuổi công nhân Công ty môi trường 79.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


8. Hải, khoảng 22 tuổi công nhân Công ty môi trường 79.


Vũ Tuấn (t/h)

Chia sẻ Facebook
loading...