Hà Nội phát hiện ca Covid-19 mới là người đang cách ly tại khách sạn

Chia sẻ Facebook
04/12/2020 21:58:29

Sau khi TP.HCM xuất hiện 4 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, chiều 2/12, dư luận tại Hà Nội cũng xôn xao về việc một khách sạn tại phố Hàng Bông xuất hiện nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn.

Sự xuất hiện của nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trên phố khiến người dân thủ đô giật mình. (Ảnh qua thanhnien)

Vào khoảng 13h chiều ngày 2/12, tại một khách sạn ở phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ xuất hiện, phun khử khuẩn phòng dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) khiến nhiều người lo lắng.

Trao đổi với Thanh Niên vào chiều cùng ngày (2/12), ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã xác nhận sự việc trên và cho biết, tại khách sạn này xuất hiện 1 bệnh nhân mới nhiễm viêm phổi Vũ Hán.

Ca bệnh này là người nhập cảnh, khi về khu cách ly đã được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính nên đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) ngay sau đó.

Theo thông tin từ Trạm Y tế phường Hàng Bông, bệnh nhân là nam, người Ấn Độ, 25 tuổi. Bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 cho kết quả dương tính và nhập viện trong trạng thái tỉnh táo, không sốt, không đau họng.

Về bệnh nhân 1.342 (nam tiếp viên Vietnam Airlines), người được xác định là nguồn lây cho 3 ca nhiễm tại TP.HCM vừa qua mới đay đã khai báo rằng trong thời gian tự cách ly đã rời khỏi nhà trên đường Bạch Đằng (quận Tân Bình. TP.HCM) để ra ngoài ăn trưa và đi học tại trường Hutech.

Hiện trường Hutech đã cho toàn bộ sinh viên, học viên tất cả các hệ nghỉ học từ 2 – 6/12 để phòng chống dịch.

Trước đó cũng đã có 6 trường đại học phải cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch, gồm: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM; ĐH Văn Hiến; Trường ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM; ĐH Công nghệ TP.HCM và Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban truyền thông Vietnam Airlines cho biết, sẽ cho kỷ luật bệnh nhân 1.342 sau khi người này hoàn tất thủ tục cách ly.


Vũ Tuấn (t/h)

Chia sẻ Facebook