Hà Nội phát hiện 1 người trốn cách ly, đã lên máy bay để đi Anh

Chia sẻ Facebook
25/03/2020 18:47:13

Một người đang trong thời hạn cách ly tại phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội, đã trốn cách ly và đến sân bay Nội Bài, thậm chí đã lên máy bay chuẩn bị đi Anh, được chính quyền địa phương phát hiện.

Theo Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý, Thủ tướng đã có chỉ đạo phải xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm, trốn cách ly, cần thiết thì phải điều tra, truy tố theo pháp luật. Công an TP.Hà Nội đã báo cáo và đang triển khai quyết liệt nội dung này.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu quận Long Biên xử lý hành chính trường hợp này ở mức cao nhất. Được biết, khi trường hợp này ra khỏi nhà, hệ thống giám sát của thành phố đã kích hoạt và cảnh báo đến cơ quan chức năng. Ngay sao đó, quận Long Biên đã kịp thời cho lực lượng lên phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Bắc ngăn cản kịp thời.

Trước đó, Thủ tướng đã liên tục nhắc nhở về việc lực lượng phục vụ cách ly y tế đã phải làm việc rất vất vả, nhất là lực lượng quân đội phải rời doanh trại, rời chỗ ngủ, để nhường chỗ cho đồng bào từ nước ngoài về.

Tất cả những nỗ lực đó có thể bị phá vỡ bởi một số cá nhân không có ý thức. Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu phải xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm.

Hà Nội đã phát hiện 35/11.917 mẫu dương tính với SARS-CoV-2

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Hà Nội, hiện tổng số người được giám sát, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng của Hà Nội là 22.943 người, có 13.970 người hết theo dõi, hiện còn theo dõi 8.973 người.

Chia sẻ Facebook
loading...