Hà Nội ngập “rác” quảng cáo trên các tuyến phố

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 09:23:47

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thông tin quảng cáo các loại hình dịch vụ ngày càng tăng cao. Việc quảng cáo đã đem lại những lợi ích không thể phủ nhận, nhưng kéo theo đó là tình trạng tờ rơi, tờ quảng cáo được dán một cách bừa bãi gây mất mỹ quan, ảnh hưởng xấu tới môi trường đô thị.

Bức tường được dán, treo quảng cáo của đủ mọi loại dịch vụ.

Thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt đối với việc đăng tin quảng cáo không đúng nơi quy định. Quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với hành vi treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng. Ngoài phạt hành chính thì người thực hiện hành vi này còn phải tiến hành các biện pháp khắc phục hậu quả như buộc tháo gỡ hoặc xóa quảng cáo.

Tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra ở nhiều nơi và không có dấu hiệu giảm bớt. Những tấm quảng cáo, rao vặt được in, dán một cách tràn lan, tùy tiện từ các cột điện, trạm biến áp, điểm dừng xe buýt hay trên tường nhà. Nội dung quảng cáo các dịch vụ như: gia sư, giúp việc theo giờ, thông hút bể phốt, tuyển nhân viên… Không ít bức tường vừa mới xây đựợc quét vôi hay sơn rất sạch đẹp nhưng chỉ ít lâu sau đó đã thấy xuất hiện đầy những quảng cáo, rao vặt.

Biển tên di tích lịch sử cách mạng cũng bị quảng cáo làm bẩn

Trạm biến áp - địa điểm lí tưởng để “đăng” tin quảng cáo

Biển tên trường tiểu học - phố Pháo Đài Láng cũng “được” dán quảng cáo.

UBND TP Hà Nội đã bố trí các điểm quảng cáo, rao vặt miễn phí để hạn chế phần nào nạn sơn, dán mẫu quảng cáo không đúng nơi quy đinh. Tuy nhiên, việc làm đó chỉ giải quyết phần nào vấn nạn này, các cơ quan chức năng cần có những biến pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lí sai phạm.

Khánh Hòa

Chia sẻ Facebook
loading...