Hà Nội lắp thiết bị nộp tiền điện, nước tại nhà cho dân

19/09/2017 03:47:42

Tới đây, người dân thủ đô Hà Nội có thể nộp tiền điện, nước, cáp truyền hình, phí môi trường... ngay tại nhà của mình.

Ảnh người dân giao dịch tại Tổng cục Thuế Hà Nội - Ảnh: Việt Dũng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng Công nghệ thông tin thành phố Hà Nội vừa có văn bản giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp một số đơn vị lựa chọn các thiết bị phù hợp (có màn hình cảm ứng, loa, lắp sim 3G, 4G...) để lắp đặt tại nhà người dân.

Tới đây thành phố sẽ hướng tới áp dụng thu phí dịch vụ công và các dịch vụ có thu phí khác qua hệ thống thiết bị này.

Ngoài ra chủ tịch thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã và Sở Tài chính khẩn trương đặt hàng để thí điểm lắp đặt thiết bị màn hình cảm ứng, có kết nối Internet tại các tòa nhà chung cư nhằm tuyên truyền và hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ khác của thành phố.


Trao đổi với Tuổi Trẻ Online , ông Nguyễn Minh Khánh- Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cho biết, các thiết bị được lắp đặt sẽ hỗ trợ các dịch vụ trực tuyến tương tự như một số nhà mạng, ngân hàng vẫn áp dụng hiện nay.

Cụ thể, người dân có thể đăng ký sử dụng và trả phí trực tuyến tại nhà về các dịch vụ điện sinh hoạt, nước sạch, phí vệ sinh môi trường...

Cũng tại thông báo này, Chủ tịch thành phố nêu rõ, mục tiêu phải phấn đấu đến hết năm 2020 sẽ số hóa toàn bộ cơ sở dữ liệu hiện có của thành phố.