Hà Nội kêu gọi ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng, chống dịch COVID-19

Chia sẻ Facebook
17/06/2021 21:05:43

Thành phố Hà Nội kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và toàn thể người dân chung tay, chia sẻ với thành phố để có đủ nguồn lực triển khai tiêm vaccine COVID-19.

UBND thành phố Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã gửi Thư kêu gọi ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng, chống dịch COVID-19 đến nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Nội dung bức thư như sau:


Năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 , với quyết tâm "chống dịch như chống giặc", dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cả hệ thống chính trị của thành phố đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, vừa khôi phục, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội; nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã đồng lòng, góp sức, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, góp phần vào công tác phòng, chống dịch hiệu quả của cả nước.

Năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, khó lường hơn, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch phải được tập trung quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế, cả trước mắt và lâu dài.


Hơn lúc nào hết, cuộc chiến đấu chống đại dịch COVID-19 cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân với giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định là tiêm chủng vaccine mở rộng miễn phí cho nhân dân Thủ đô.


Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, để cùng thành phố có thêm nguồn lực, hỗ trợ mua vaccine phòng COVID-19 , UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân Thủ đô bằng tình cảm sâu sắc, trách nhiệm và điều kiện của mình, trên tinh thần "mình vì mọi người, mọi người vì mình" tiếp tục tích cực tham gia hưởng ứng Chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 của thành phố để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Thông tin đăng ký ủng hộ xin gửi về:

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội;

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã;


- UBND các quận, huyện, thị xã.

Trong sáng 17/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiến hành tiếp nhận ủng hộ của 16 đơn vị, tổ chức, cá nhân số tiền hơn 2 tỷ đồng, trong đó hơn 498 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và hơn 1,6 tỷ đồng mua vaccine.

Chia sẻ Facebook